Cục NTBD đề nghị hủy kết quả, thu hồi vương miện Hoa hậu Đại dương

Cục NTBD vừa có văn bản gửi BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017, trong đó đề nghị hủy kết quả, thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh.

Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) Nguyễn Quang Vinh vừa ký văn bản số 18/NTBD-QLBD gửi BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương là Công ty TNHH Võ Việt Chung, đề nghị hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi tại cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Lý do Cục NTBD đề nghị hủy kết quả cuộc thi là vì đơn vị vi phạm hành chính đối với hành vi “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ điều kiện theo quy định”.

Lê Âu Ngân Anh giành vương miện Hoa hậu Đại dương trong đêm chung kết diễn ra vào tối 28/10.

Văn bản nêu rõ: “Công ty TNHH Võ Việt Chung được Bộ VHTTDL cấp phép tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”. Giấy phép số 4047/GP – BVHTTDL ngày 25/9/2017; cuộc thi tổ chức từ ngày 1/6/2017 đến ngày 28/10/2017. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện, Công ty TNHH Võ Việt Chung và BTC cuộc thi đã vi phạm Điểm b Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ – CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Thanh tra Bộ VHTT&DL đã lập Biên bản, ban hành Quyết định số 81/QĐ – XPVPHC ngày 23/11/2017 xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ điều kiện theo quy định”.

Để đảm bảo kết quả cuộc thi được công bằng, Cục NTNBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức đã cam kết tại Đề án tổ chức “Hoa hậu Đại dương Việt Nam” và hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Trước đó, ngày 13/11, Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương.

Cơ quan quản lý đã xử phạt đơn vị tổ chức 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ dự thi – cụ thể là Lê Âu Ngân Anh. Đại diện BTC là ông Võ Việt Chung đã thừa nhận sai phạm. Tuy nhiên, Lê Âu Ngân Anh không bị tước vương miện Hoa hậu bởi không có quy định về việc này.

Ông Phạm Cao Thái, Phó Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết, việc tước vương miện hay không là trách nhiệm của BTC. Trong một cuộc gặp gỡ báo chí, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cũng khẳng định: “Trong các văn bản quy phạm pháp luật đã có quy định rõ về việc xử phạt nên phải theo đó mà làm. Việc tước vương miện phụ thuộc vào BTC”./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục