Chặng 13 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018: Vinh danh Nguyệt Minh

Không có sự thay đổi đáng kể nào trên bảng tổng sắp sau chặng 13 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018, từ Quảng Ngãi đi TP. Quy Nhơn dài 177km.

Diễn biến đáng chú ý nhất chặng này là tay đua đang xếp hạng ba trên bảng tổng sắp cá nhân Nguyễn Minh Luận (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM) bị ngã xe chấn thương.

Tại nạn xảy ra khi đoàn đua thi đấu được hơn nửa lộ trình. Một nhóm các tay đua bị kéo ngã, nhưng trong khi các VĐV khác nhanh chóng khắc phục sự cố, trở lại đường đua còn Nguyễn Minh Luận ôm vai đau đớn, phải bỏ cuộc và được xe cứu thương đưa đi cấp cứu.


Nguyễn Minh Luận là tay đua thứ 3 của đội TPHCM phải sớm chia tay
giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018 vì chấn thương.

Hiện Minh Luận đang được chăm sóc tại bệnh viện Quy Nhơn với chẩn đoán ban đầu là gãy xương đòn vai, nhiều khả năng phải bỏ cuộc. Trước Minh Luận, vua nước rút Lê Văn Duẩn đang có phong độ tốt đã phải rời đường đua vì chấn thương sau chặng 8.

Còn ở chặng 6, tay đua trẻ  Nguyễn Thắng cũng chia tay giải sau tai nạn gần đích đến. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả 3 tay đua không may phải rời giải đều của TPHCM. Tổn thất lực lượng nghiêm trọng, nhất là khi tay đua đang xếp hạng 3 tổng sắp Nguyễn Minh Luận chấn thương, TPHCM gần như không còn cơ hội cạnh tranh áo vàng chung cuộc, bởi không còn tay đua nào của đội này có mặt trong 15 hạng đầu, còn khoảng cách khá xa so với nhóm cạnh tranh áo vàng.


Áo xanh Lê Nguyệt Minh thắng chặng 13 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Trở lại với kết quả chặng 13, đoàn đua về đích theo tốp đông, bằng nước rút thần tốc, tay đua Lê Nguyệt Minh (TPHCM) đã vượt qua Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) để xuất sắc cán đích đầu tiên sau 4h25’53”, tốc độ trung bình 39,942 km/h.

Ngôi thắng chặng giúp Lê Nguyệt Minh giữ vững áo xanh vua nước rút với 145 điểm trong sự cạnh tranh của Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt ngọc trời An Giang). Ở chặng này, Thành Tâm về đích thứ ba, có tổng cộng 121 điểm.

Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng cán đích hạng 5, tiếp tục bảo vệ thành công áo vàng sau 13 chặng đua, nhưng một lần nữa anh lại bị Nguyễn Thành Tâm rút ngắn khoảng cách xuống còn 13 giây.


Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục bảo vệ áo vàng sau 13 chặng giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Áo trắng xuất sắc vẫn do Trần Đức Tiến (Quân khu 7) nắm giữ, trong khi Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM tiếp tục dẫn đầu nội dung đồng đội. Tuy nhiên, việc thiếu vắng đến 3 tay đua do chấn thương, khả năng bảo vệ ngôi đầu của TPHCM cũng rất khó khăn khi giải còn đến 17 chặng phía trước.

Ngày hôm nay (12/4), giải tiếp diễn ra chặng đua 14 từ Quy Nhơn đi Tuy Hòa (Phú Yên) dài 116 km./.

Theo VOV.VN

Tin cùng chuyên mục