Tiếng việt | English

LienVietPostBank Tuyên Quang: Tập trung nguồn lực đầu tư tín dụng trên địa bàn

- Sau gần 5 năm hoạt động tại thị trường tỉnh Tuyên Quang, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Tuyên Quang đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình bằng uy tín, chất lượng các loại hình dịch vụ ngân hàng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Khách hàng giao dịch tại LienVietPostBank Tuyên Quang.

Bước chân vào thị trường Tuyên Quang khi đã có nhiều ngân hàng hoạt động và áp lực cạnh tranh lớn, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên LienVietPostBannk Tuyên Quang đã nỗ lực không ngừng trong hoạt động kinh doanh đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng và mở rộng thị phần. Xác định chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố làm nên sự thành công của đơn vị, LienVietPostBank Tuyên Quang đã tập trung tuyển dụng và đào tạo được trên 70 cán bộ trẻ, có trình độ từ đại học trở lên, góp phần đáp ứng nhu cầu công việc. Chi nhánh còn chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, bảo đảm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ của hệ thống ngân hàng. Nhờ đó, các hoạt động huy động tiền gửi cũng như các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng của chi nhánh ngày càng được nâng cao. Hết tháng 6-2019, tổng nguồn vốn huy động của chi nhánh đạt hơn 2.700 tỷ đồng.

Phát huy lợi thế của mình khi LienVietPostBank Tuyên Quang có các điểm giao dịch là các bưu điện ở tất các các huyện, thành phố nên hoạt động cho vay khách hàng, nhất là khách hàng nhận tiền bảo trợ xã hội hàng tháng qua bưu điện có nhiều thuận lợi. Hiện, tổng dư nợ tín dụng của toàn chi nhánh đạt hơn 580 tỷ đồng, trong đó cho vay cán bộ hưu trí đạt 146 tỷ đồng.

Tích cực thực hiện chỉ đạo của tỉnh về phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, LienVietPostBank Tuyên Quang tập trung nguồn vốn tín dụng để cho vay đối với khu vực nông nghiệp, nông thôn. Khi khách hàng vay vốn, ngân hàng tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục, hồ sơ vay vốn; các hộ vay vốn có thể có tài sản thế chấp hoặc không có tài sản thế chấp cũng được tiếp cận nguồn vốn vay; số tiền được vay từ 50-100 triệu đồng/khách hàng, lãi suất cho vay phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn từ chỉ từ 6%/năm.

Ngoài ra, các chương trình tín dụng khác cũng được chi nhánh triển khai với lãi suất ưu đãi: Chương trình cho vay sản xuất kinh doanh, cho vay cán bộ hưu trí, cho vay công chức, viên chức, lực lượng vũ trang với lãi suất thấp hơn các ngân hàng khác từ 0,5%-1%, thủ tục vay vốn linh hoạt, không bắt buộc trả lương tại ngân hàng. Hiện chi nhánh đang triển khai chương trình cho vay mua nhà, xây nhà, sửa nhà chỉ với lãi suất từ 9%/năm, cho vay mua ô tô từ 9,5%/năm.

Với phương châm hoạt động theo mô hình phát triển mạng lưới bán lẻ, là ngân hàng thương mại cổ phần đa năng, kinh doanh đa lĩnh vực, LienVietPostBank Tuyên Quang cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng. Cho tới thời điểm này, chi nhánh đã triển khai hầu hết các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng thương mại truyền thống và hiện đại như các sản phẩm tín dụng, bảo lãnh, thanh toán, tư vấn tài chính, dịch vụ thẻ và ngân hàng điện tử trên điện thoại thông minh như ứng dụng Ví Việt và các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking…

Giám đốc LienVietPostBank Tuyên Quang Vũ Giang Nam cho biết, thời gian tới, chi nhánh tiếp tục đổi mới trong quản trị điều hành, quyết liệt triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và cam kết song hành cùng khách hàng trong suốt thời gian hoạt động; tạo điều kiện hỗ trợ, thu xếp vốn tín dụng các người nông dân và các thành phần kinh tế.

Bài, ảnh: Mai Hương

Tin cùng chuyên mục