Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018

TQĐT - Tối 12-2 (tức ngày 27 Tết), tại Nhà đón tiếp khách Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 tỉnh Tuyên Quang với chủ đề “Báo chí Việt Nam mừng Đảng, mừng Xuân, đồng hành cùng đất nước đổi mới”.
Video không hợp lệ

Tới dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành, tổ chức hội, đoàn thể của tỉnh; các cơ quan báo chí trong tỉnh; cùng toàn thể phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh và bạn đọc thân thiết của báo chí tỉnh nhà.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh cắt băng khai mạc
Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018.    Ảnh: Thành Công

Với gần 500 ấn phẩm báo chí số Tết, số Xuân trong toàn quốc, Hội báo Xuân Mậu Tuất Tuyên Quang 2018 quảng bá và tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ về những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2017; tiềm năng, triển vọng, thời cơ và cả những thách thức trên con đường hội nhập và phát triển của đất nước, của địa phương trong năm 2018 - Năm “bản lề” thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020.

Việc tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 là dịp để những người làm báo giao lưu, gặp gỡ với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của báo chí cách mạng, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân Mậu Tuất 2018.
                                  Ảnh: Thành Công

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về mọi mặt. Để đạt được những thành tựu trên có sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh. Các cơ quan báo chí và những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, chất lượng các tác phẩm báo chí ngày càng được nâng cao, báo chí đã trở thành kênh thông tin quan trọng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, định hướng đúng đắn dư luận xã hội đến đông đảo quần chúng nhân dân. Các cơ quan báo chí trong tỉnh đã cổ vũ có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng…


Đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh và bạn đọc tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo xuân.
                                         Ảnh: Thành Công

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu đã cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 và tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo, tạp chí, báo điện tử của Trung ương và các địa phương.

Hội báo Xuân Mậu Tuất diễn ra từ ngày 12 đến hết ngày 20-2-2018. 

Quang Hòa

Tin cùng chuyên mục