Nhân lên niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng

Tuyên Quang Xuân Mậu Tuất - Cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn khởi, tự hào đón xuân mới với những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh nhà. Trong niềm vui mừng Đảng, mừng xuân mới, cán bộ và nhân dân trong tỉnh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng quê hương Tuyên Quang đổi mới, phát triển.

Qua các thời kỳ cách mạng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn vinh dự và tự hào vì đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên Quang, mảnh đất trong lòng Việt Bắc là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc trong suốt thời gian dài và được Người chọn làm Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến để lãnh đạo cuộc Cách mạng Tháng Tám giành độc lập tự do cho dân tộc và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp giành thắng lợi hoàn toàn. Trong những năm tháng hào hùng ấy, vùng đất thiêng liêng, giàu truyền thống cách mạng đã ghi dấu những sự kiện trọng đại của dân tộc như: Quốc dân Đại hội được tổ chức tại Đình Tân Trào (tiền thân của Quốc hội nước Việt Nam); Đại hội thống nhất Việt Minh - Liên Việt; Đại hội liên minh ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia; Đại hội Anh hùng, chiến sỹ thi đua và cán bộ gương mẫu toàn quốc lần thứ nhất... Đặc biệt, tháng 2-1951 tại xã Kim Bình (Chiêm Hóa), đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng, đại hội đầu tiên được tổ chức ở trong nước, đại hội duy nhất được tổ chức ngoài Thủ đô Hà Nội, là Đại hội đẩy mạnh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến thắng lợi và xây dựng Đảng Lao động Việt Nam.


Màn múa hát tại Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình, tháng 2-2017. 
Ảnh: Thanh Phúc

Phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang tiếp tục đoàn kết một lòng, phấn đấu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra. Trong đó, Đảng bộ tỉnh đã đưa ra những quyết sách quan trọng nhằm chăm lo lợi ích, hạnh phúc cho nhân dân. Cụ thể, tỉnh tập trung thực hiện 3 khâu đột phá (Đẩy mạnh công nghiệp chế biến nông lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp hỗ trợ; phát triển nông lâm nghiệp hàng hóa hiệu quả, bền vững, tập trung một số sản phẩm chủ lực và khai thác tiềm năng để phát triển du lịch); 4 nhiệm vụ trọng tâm (Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; huy động nguồn lực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị và xây dựng nông thôn mới; phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ).

Hiện thực hóa những mục tiêu đề ra, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang ra sức thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Khắp mọi miền quê, đâu đâu cũng ngời sáng niềm tin, tự hào. Xã Kim Bình (Chiêm Hóa), mảnh đất anh hùng trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp đang vươn lên mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Càng tự hào hơn khi đầu năm 2017, Kim Bình được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Bí thư Đảng ủy xã Ma Quang Bắc tự hào chia sẻ, năm 2017, Đảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo nhân dân phát huy những thành quả của xã đạt chuẩn nông thôn mới. Xã tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa như: Duy trì phát triển mô hình trồng chuối tây với trên 500 ha, phát triển các cây trồng có thế mạnh như mía, đậu tương, phát triển chăn nuôi trâu, gà... Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt trên 26 triệu đồng/người/năm. 

Quê hương cách mạng Tân Trào (Sơn Dương) cũng đang có những bước phát triển vượt bậc. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đã vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều hộ dân đã thoát nghèo, làm giàu hiệu quả. Chị Hoàng Thị Phong, thôn Bòng chia sẻ, cùng với bà con nhân dân trong xã, gia đình chị tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại thu nhập cao để cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hiện nay, gia đình chị đã cải tạo vườn tạp để trồng hơn 1.000 gốc thanh long, nuôi thêm gà, lợn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Cũng như chị Phong, nhiều hộ dân khác ở Tân Trào đã mạnh dạn phát triển các mô hình kinh tế, làm giàu, mang lại diện mạo mới cho vùng quê cách mạng.

Cùng với lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các cấp ủy đảng trong tỉnh đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, tập trung khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, yếu kém, nhất là những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân, những hạn chế trong lãnh đạo, quản lý thực hiện nhiệm vụ chính trị. Duy trì nền nền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh. Từ đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đón xuân Mậu Tuất năm 2018, nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn hướng về Đảng quang vinh, tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ vĩ đại với niềm phấn khởi, tự hào, niềm tin sắt son về một tương lai tươi sáng.

Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục