Khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

TQĐT - Ngày 20-4, tại Trường Đại học Tân Trào, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam, các trường đại học, học viện trong nước tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Vật lý Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện các trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh dự Lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.

Tham gia cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc có gần 400 sinh viên đến từ 44 trường đại học, học viện trong cả nước. Cuộc thi diễn ra từ ngày 20 đến 23-4 với 3 phần thi: Thi giải bài tập, thi thực nghiệm và thi trắc nghiệm. Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý Đại cương cho các trường đại học, học viện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh khẳng định, cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là một sân chơi khoa học thường niên ý nghĩa dành cho những sinh viên đam mê môn Vật lý. Qua đó, truyền lửa và thắp lên sự hứng thú đối với môn Vật lý trong các sinh viên, học sinh trong cả nước. Đồng chí hy vọng, trong những ngày tham dự cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc tại Tuyên Quang sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong các chuyên gia, giảng viên, sinh viên trong cả nước về mảnh đất, con người Tuyên Quang.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục