Mỗi nhiệm vụ là một thử thách

TQĐT - Trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017, lực lượng đoàn viên, thanh niên của xã Hợp Hòa (Sơn Dương) nhận trọng trách cùng với nhân dân trên địa bàn xã sửa chữa, cải tạo tuyến đường ĐH03.

Đây là tuyến đường rải cấp phối dài 20,5 km qua các xã Hợp Hòa, Thiện Kế, Ninh Lai, Sơn Nam đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhận nhiệm vụ, Bí thư Đoàn xã Dương Thị Mão (trong ảnh) không ít áp lực bởi tuyến đường đi qua xã dài 12 km, trong khi lực lượng ĐVTN của xã còn mỏng. Vì vậy, chị và Ban chấp hành Đoàn xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, thanh niên; đồng thời chủ động phối hợp cùng với các đoàn thể để triển khai thực hiện. 

Thực hiện nạo vét rãnh thoát nước, san lấp mặt đường, đặt ống cống cho các hộ gia đình dọc bên đường là 3 phần việc chính trong nâng cấp, cải tạo tuyến ĐH03. Triển khai từ đầu tháng 8-2017 nhưng đến tháng 10, tuyến đường mới hoàn thành cải tạo do trời mưa nhiều. Chị Mão chia sẻ, Đoàn xã huy động ĐVTN theo phương thức để máy móc nạo vét, san lấp từ 3-4 ngày rồi mới huy động ĐVTN làm. Có như vậy mới tiết kiệm được sức lao động, thời gian cho lực lượng.

Chị Mão cùng với Ban chấp hành Đoàn xã đã luôn đoàn kết, thống nhất, vận động ĐVTN vượt khó, khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết thúc đợt sửa đường, toàn xã có 386 lượt ĐVTN tham gia thực hiện nạo, vét được 12 km rãnh thoát nước, san lấp gần 1.000 m3 đất đá làm mặt bằng đường, đặt 118 ống cống cho các hộ gia đình dọc ven đường, phát quang hai bên lề đường và thu dọn cành cây khi giải tỏa hành lang đường để sửa chữa.

Những con số biết nói này đã làm dày lên bảng thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của xã năm 2017. Ban chấp hành Đoàn xã đã được đề nghị Tỉnh đoàn khen thưởng. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của thủ lĩnh Đoàn xã Dương Thị Mão. 

  Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục