Mỹ Bằng - điểm sáng môn chạy Việt dã

TQĐT - Vừa qua, tại Giải Việt dã Tiền phong - Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 của huyện Yên Sơn, Ban tổ chức đã trao 43 giải cá nhân và tập thể cho các đội thi. Trong đó, riêng xã Mỹ Bằng được nhận 17 giải với 5 giải tập thể, 12 giải cá nhân, chiếm 39,53% tổng số giải.

Vận động viên Hoàng A Cải (chạy đầu tiên) và Lý A Nhanh (chạy thứ 2) thôn Mỹ Hoa,
xã Mỹ Bằng tại Giải Việt dã Tiền phong - Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
năm 2018 của huyện Yên Sơn.

Theo anh Nguyễn Hải Dương, cán bộ Văn hóa xã Mỹ Bằng, những năm qua phong trào thể dục, thể thao của xã rất sôi nổi với nhiều môn thể thao khác nhau. Để lựa chọn đội tuyển thi đấu giải Việt dã, từ nhiều năm nay, xã chọn thôn Mỹ Hoa vì thôn đáp ứng được các yêu cầu của môn thể thao này cả về độ tuổi và thể lực. Năm nay, xã có 12 vận động viên tham gia; kết quả, xã đoạt giải nhất đội nam chính, nhì đội nam trẻ, nhì đội nữ trẻ và giải nhất đoàn chính, nhất đoàn trẻ. Giải cá nhân có 1 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải tư, 4 giải năm, 3 giải sáu.   

Anh Hoàng A Phà, Trưởng thôn, huấn luyện viên “đội tuyển Việt dã” thôn Mỹ Hoa phấn khởi nói: “Tôi vừa nhận được thông báo, thôn có 2 vận động viên cùng với đoàn của huyện tham dự Giải Việt dã Tiền phong cấp tỉnh. Đó là vận động viên Hoàng A Cải và Lý A Nhanh. Vinh dự lắm vì năm nào thôn cũng được tham gia giải Việt dã cấp huyện, cấp tỉnh”.

Trước đây, đã có 2 năm anh Phà tham gia giải Việt dã cấp huyện và cũng đạt được thành tích. Sau đó, anh không thi nữa mà làm huấn luyện viên, bồi dưỡng, truyền đạt kinh nghiệm thi đấu cho vận động viên. Lợi thế của thôn là phát triển rất mạnh các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng chuyền da. Hàng ngày, cứ đến buổi chiều, toàn thôn lại tập luyện thể thao. Riêng vận động viên bóng đá có thể lực tốt, sức bền cao được anh “nhắm” cho đội Việt dã.

Như năm 2017, đội tuyển có 9 vận động viên. Năm 2018, đội tuyển có 12 vận động viên, trong đó 9 vận động viên mới lần đầu tham dự giải. Để chuẩn bị cho giải này, từ cuối năm 2017, anh đã tuyển chọn; vận động, khuyến khích các vận động viên luyện tập hàng ngày để có sức khỏe tốt, sức bền cao. 

Đội tuyển Việt dã của thôn Mỹ Hoa năm nay có 6 vận động viên nữ tham gia nội dung nữ trẻ. Lần đầu tham gia đã có 3 vận động viên đoạt giải. Em Lý Thị Vân cho biết, trước khi thi đấu, các em được anh Hoàng A Phà huấn luyện trước vài ngày. Tuy kết quả chưa cao nhưng giải đấu đã giúp em đóng góp phần nhỏ vào kết quả chung của xã. Trong thời gian tới, em và các vận động viên khác sẽ tiếp tục luyện tập, phấn đấu đạt thành tích cao hơn.

Trong năm nay, thôn Mỹ Hoa sẽ thành lập thêm 1 đội bóng đá, nâng tổng số đội bóng lên 5 đội. Qua đó, để tuyển chọn được nhiều vận động viên cho môn Việt dã, phấn đấu trong những năm tới đạt được những thành tích cao hơn tại giải Việt dã cấp huyện và cấp tỉnh.         

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục