Tiếng việt | English

Ấn tượng một giải thể thao

TQĐT - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Giải thể thao Đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh năm 2018. Giải đấu là dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các cơ quan, đơn vị.

Các vận động viên thi đấu môn cầu lông tại giải. 

Tham gia giải có trên 500 vận động viên (VĐV) đến từ 41 cơ quan thuộc khối, đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên, hội viên. Các VĐV thi đấu ở 5 môn: Bóng đá, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, kéo co. Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm, các VĐV đã cống hiến cho người xem những trận thi đấu hấp dẫn, thú vị. Ông Trần Viết Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, đây là năm thứ 2 các đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh tổ chức giải thể thao với quy mô ngày càng tăng về số lượng đoàn và vận động viên tham gia.

Giải thể thao năm nay đã thành công trên mọi phương diện, từ xây dựng điều lệ đến khâu tổ chức điều hành giải được chuẩn bị rất chu đáo. Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, gay cấn, quyết liệt, tạo được ấn tượng với khán giả. Điều này khẳng định các đoàn tham dự đã có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn.

Ở môn bóng đá, nhờ được luyện tập thường xuyên, thi đấu sôi nổi hết mình, đội bóng đá Sở Giao thông - Vận tải đã lần lượt thắng thuyết phục các đội khác để giành chức vô địch tại giải đấu. Anh Lê Đình Hoan, Sở Giao thông - Vận tải chia sẻ, để chuẩn bị cho giải, cứ 18 giờ hàng ngày các thành viên trong đội đều có mặt tại sân bóng để luyện tập. Được tham gia thi đấu, mọi người trong đơn vị có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, hỗ trợ công việc rất tốt.


Các vận động viên thi đấu môn cờ tướng tại giải.

Ở môn cầu lông và bóng bàn, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các VĐV đã thi đấu hết mình, cống hiến cho người xem những trận đấu hấp dẫn, những chiến thuật, kỹ thuật cao hay những pha tranh giành quyết liệt từng điểm số khiến cho người xem phải hồi hộp, bất ngờ. Trận chung kết môn cầu lông ở nội dung đôi nữ dưới 35 tuổi giữa hai đôi VĐV Bệnh viện Lao - Bệnh phổi tỉnh và đôi VĐV trường Trung cấp Y tế Tuyên Quang đã diễn ra rất gay cấn với những pha phát cầu tinh tế hay sự uy lực của những cú đập cầu. Kết quả, đôi VĐV Bệnh viện Lao - Bệnh phổi tỉnh đã giành chiến thắng.

Đối với môn cờ tướng, các cờ thủ tham gia tranh tài theo hình thức vòng tròn tính điểm và đấu loại trực tiếp. Các trận đấu đều được diễn ra trong sự tập trung cao độ của các cờ thủ. Anh Nguyễn Văn Minh, Sở Xây dựng đã thi đấu xuất sắc và đoạt giải nhất. Tại các bàn cờ, nơi nào cũng chật kín người đến xem và cổ vũ nhiệt tình. Anh Ma Văn Hồng đến từ Sở Tài chính nói, anh rất thích xem cờ tướng bởi đây không chỉ là môn thể thao trí tuệ mà còn hấp dẫn bởi sự thông minh trong cách “bài binh bố trận” của từng cờ thủ. Có những ván cờ nhanh chóng phân định thắng thua nhưng cũng có những ván cờ diễn ra cả giờ đồng hồ bất phân thắng bại.

Là môn thiên về thể lực, sự dẻo dai và mang tính đồng đội cao, kéo co đã thu hút đông đảo VĐV tham gia. Các trận đấu diễn ra ngang sức, ngang tài, đầy phấn khích, các đội đã hào hứng tham gia thi đấu với tinh thần đồng đội cao nhất, cống hiến cho người xem những giây phút hồi hộp, đầy hứng khởi. Với sức mạnh bền bỉ và dẻo dai, chiến thắng cuối cùng đã giành cho đội kéo co Cục Thuế tỉnh.

Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn là một trong những đơn vị có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh trong nhiều năm qua, với gần 40% CBVCLĐ luyện tập TDTT thường xuyên, nổi bật ở các môn bóng đá, cầu lông, bóng bàn, tennis, cờ tướng… Trưởng đoàn Lê Thị Thanh Nhàn cho biết, tham gia giải lần này, đoàn có 41 VĐV thi đấu ở 5 môn. Để chuẩn bị cho giải đấu này, từ trước đó 1 tháng, đơn vị đã tuyển chọn ra đội hình mạnh nhất để tập luyện. Kết quả, các VĐV đã mang về 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải Ba và giành vị trí Nhất toàn đoàn. 

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi với 364 trận thi đấu, Ban Tổ chức đã trao 12 giải nhất, 12 giải nhì, 22 giải ba cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở các nội dung. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giải Nhì Cục Thuế tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đoạt giải Ba. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, góp phần tăng cường giao lưu, học hỏi và đoàn kết giữa các đơn vị trong khối.

Bài, ảnh: Vân Anh

Tin cùng chuyên mục