Bắn súng Việt Nam thi đấu không tốt tại giải Vô địch thế giới 2018

Giải bắn súng Vô địch thế giới đang tổ chức tại Hàn Quốc và các xạ thủ Việt Nam thi đấu không tốt, nằm ngoài top giành quyền vào chung kết.

Giải đấu năm nay cũng là vòng loại nhằm giành quyền tham dự Olympic 2020, chính vì vậy các VĐV xuất sắc nhất thế giới đều góp mặt.

Ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam, đội tuyển Việt Nam tham dự với 3 gương mặt là Hà Minh Thành, Phan Công Minh và Phan Xuân Chuyên trong tổng số 71 VĐV.

Bắn súng Việt Nam thi đấu không tốt tại giải Vô địch thế giới 2018.

Sau 2 ngày thi đấu vòng loại, Hà Minh Thành – từng đứng trong top 3 thế giới ở nội dung này và là người có thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam cũng chỉ đứng thứ 25 với 576 điểm.

Hai đồng đội của anh lần lượt xếp thứ 38 và 63 nên đều không giành quyền vào chung kết. Tính tổng thành tích đồng đội, đội tuyển Việt Nam chỉ đứng thứ 14 trong tổng số 17 đội, xếp ngay dưới đối thủ quen thuộc trong khu vực là Thái Lan.

Như vậy sau 10 ngày thi đấu, mới chỉ có 1 xạ thủ Việt Nam duy nhất giành vé vào chung kết là VĐV Trần Quốc Cường ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam và chỉ đứng thứ 7 chung cuộc, không đoạt suất tham dự Olympic Tokyo 2020./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục