Campuchia, Trung Quốc cam kết tăng cường quan hệ song phương

Ngày 11/1, Campuchia và Trung Quốc đã cam kết củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên nhân chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường​ đến Vương quốc Campuchia.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (trái) và người đồng cấp Campuchia Hun Sen
tại cuộc gặp ở Phnom Penh ngày 11/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong cuộc gặp của Thủ tướng Trung Quốc với các lãnh đạo Campuchia, hai bên đã thảo luận về quan hệ song phương, các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm và đã đạt được sự nhất trí về nhiều vấn đề. 

Hai bên nhất trí sẽ tăng cường quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực và phát triển quan hệ giữa hai nước phù hợp với mong muốn chung và lợi ích cốt lõi của nhân dân hai nước. 

Về tình hình ở Biển Đông, hai bên kêu gọi các bên liên quan thực hiện đầy đủ và có hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tăng cường tham vấn về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) để tiến tới nhanh chóng hoàn thành COC. 

Sau các cuộc họp, Campuchia và Trung Quốc đã ký 19 thỏa thuận hợp tác song phương. Thủ tướng Trung Quốc thăm Campuchia sau khi đồng chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Mekong-Lan Thương lần 2 vừa diễn ra ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia cùng Thủ tướng nước chủ nhà Samdech Techo Hun Sen./. 

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục