Phát hiện kiện hàng chứa súng vận chuyển qua Cảng hàng không

Cơ quan chức năng vừa phát hiện một kiện hàng bên trong chứa khẩu súng ngắn được vận chuyển qua đường Hàng không đi các tỉnh.

Theo tài liệu điều tra, ngày 6/7, công ty giao hàng tên X. tại Hà Nội đã bị lực lượng an ninh sân bay Hải Phòng mời đến làm việc vì phát hiện trong số các kiện hàng của công ty gửi đi Thừa Thiên Huế thông qua Cảng hàng không Hải Phòng có chứa một khẩu súng ngắn.


Tang vật vụ án.

Quá trình làm việc, lực lượng chức năng xác định, gói hàng trên là của một khách hàng đã mang hàng đến công ty X. gửi trong các ngày 2/7, 5/7 và 7/7 để chuyển phát nhanh đi Quảng Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Bình Thuận và Thừa Thiên Huế.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã phối hợp kiểm tra toàn bộ các gói hàng của vị khách này và phát hiện 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, 5 viên đạn bằng kim loại trong gói hàng được vận chuyển đi Quảng Ninh.

Ngoài ra, trong gói hàng cũng của người khách trên được chuyển đi huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre có 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại sáng màu, 5 viên đạn kim loại và 1 thiết bị đi kèm kiểu nòng súng.

Ngay sau đó, công ty X. đã mang các gói hàng đến trụ sở Phòng CSHS – Công an TP Hà Nội trình báo.

Qua xác minh bước đầu, đội CSHS Đặc nhiệm – Phòng CSHS - Công an Hà Nội xác định, đây là những khẩu súng đồ chơi nguy hiểm, bắn đạn kim loại, có khả năng sát thương cao, đồng thời tiến hành kiểm tra nơi ở của chủ số hàng trên tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ tại đây hàng chục khẩu súng ngắn đồ chơi dạng súng K54, AK, các loại đạn.

Tại cơ quan Công an, danh tính đối tượng được xác định là Dương Mạnh Hùng (SN 1989, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Bước đầu Hùng khai nhận, khoảng tháng 6/2018, Hùng lên mạng internet tìm mua các loại súng, đạn, lựu đạn mô hình đồ chơi để mang về Việt Nam kinh doanh.

Sau khi nhận hàng, Hùng chụp ảnh, quay clip rồi đăng trên các trạng mạng xã hội facebook để rao bán. Các loại súng đồ chơi có giá giao động từ 40.000 đồng đến  400.000 đồng/khẩu tùy loại.

Sau khi khách đặt mua hàng, Hùng sẽ gửi chuyển phát nhanh cho khách qua các công ty giao hàng. Số súng đồ chơi này đều bắn bằng đạn bi, hoặc đạn thạch anh, với lực bắn của súng có thể gây sát thương cao./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục