Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Mô hình chăn nuôi tổng hợp hiệu quả

TQĐT - Năm 2003, cùng với nguồn vốn tích lũy, gia đình chị Lương Thị Sinh, thôn Thăng Long 3, xã An Tường (TP Tuyên Quang), vay 10 triệu đồng của Ngân hàng CSXH triển khai việc đào ao nuôi cá và nuôi hơn 300 con vịt siêu trứng.

Con người của công việc

TQĐT - Tháng 2-2002, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, Nguyễn Thế Anh tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội, năm 2004 đồng chí được bầu làm chỉ huy phó Ban CHQS phường Hưng Thành (Tp Tuyên Quang). Năm 2005 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hưng Thành, kiêm trưởng Ban Bảo vệ dân phố.

Khát vọng làm giàu

TQĐT - Ông Lý Đình Quý, đảng viên, CCB ở thôn 2 xã Tân Long (Yên Sơn) năm nay đã bước sang tuổi 60. Cái tuổi đã “lên lão” ấy đáng lẽ cần nghỉ ngơi nhưng với ông lại không thế. Ông vẫn đam mê lao động và khát vọng làm giàu.

Mô hình kinh tế tổng hợp của ông Hưởng

TQĐT - Ông Ma Xuân Hưởng năm nay đã 64 tuổi, nhưng là một trong những người “ham làm giàu” của xóm 9, xã Tân Tiến (Yên Sơn). Mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình ông hiện cho thu nhập ổn định trên 100 triệu đồng/năm.

Làm giàu từ kinh tế vườn rừng

TQĐT - Nhiều năm nay, ông Phạm Nhật Thăng, thôn Đồng Đài, xã Hợp Thành (Sơn Dương), chú trọng đầu tư trồng mới các giống chè đặc sản như: Bát Tiên, VH1, DT 10... Tích lũy được kinh nghiệm từ nhiều lần thất bại, lại chịu khó học hỏi kinh nghiệm làm chè qua sách báo và các mô hình kinh tế hiệu quả ở những địa phương lân cận, giờ đây mỗi tháng, 0,7 ha chè của gia đình ông cho thu về 1 tạ chè khô (trong 8 tháng mùa chè). Giá trung bình 50.000 đồng/kg với chè thường và 75.000/kg với chè đặc sản, mỗi tháng ông thu về trên 6 triệu đồng.

Mong có nhiều tấm lòng nhân ái như bà Thu

TQĐT - Tấm lòng nhân ái của bà Chu Thị Thu (trong ảnh), tổ nhân dân Tân Kỳ, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) đối với các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi khiến nhiều người cảm động.

Cô học trò đa tài

TQĐT - Ma Hoàng Cẩm Anh, dân tộc Tày, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Trung Môn (Yên Sơn) là một học trò chăm ngoan, học giỏi và có nhiều “tài lẻ”. Vừa hát hay, múa dẻo, Cẩm Anh còn là một MC (dẫn chương trình) rất có duyên, thu hút sự chăm chú của người nghe.

Bà Hồng trồng dưa hấu cho thu nhập cao

TQĐT - Gia đình bà Tô Thị Hồng, thôn 4 Thái Bình, xã Thái Sơn (Hàm Yên) là một trong những hộ tích cực đi đầu trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả.

Cách làm giàu của một CCB

TQĐT - CCB Phùng Văn Quý thôn Tân Trào, xã Hợp Hòa (Sơn Dương) làm giàu bằng mô hình trang trại nuôi vịt đẻ và chim bồ câu thương phẩm, mỗi năm cho thu nhập từ 250 đến 300 triệu đồng.

Tin xem nhiều

Người hát Then ở Bản Va

TQĐT - Câu lạc bộ hát Then, đàn Tính thôn Bản Va, xã Yên Hoa (Nà Hang) do anh Hoàng Văn Giáp phụ trách. Thôn có 85 hộ đều là dân tộc Tày.

Làm giàu từ trồng thanh long và chè

TQĐT - Về thôn 7 Thống Nhất, xã Yên Phú (Hàm Yên) ai cũng biết gia đình anh Phí Văn Khánh (trong ảnh), hội viên Hội Nông dân xã đã thành công với mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ và sản xuất chè cho thu nhập cao.  

Vẹn nguyên ký ức Điện Biên

TQĐT - CCB Đỗ Tiến ở tổ 24, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) năm nay đã 83 tuổi. Nhớ về ký ức của những ngày Điện Biên lịch sử, ông kể giọng đầy hào sảng: Với quyết tâm mang sức trẻ cống hiến bảo vệ Tổ quốc, năm 1948 ông lên đường nhập ...

Trưởng thôn nói ít làm nhiều

TQĐT - Đến thôn Bình Thể, xã Vinh Quang (Chiêm Hóa) chúng tôi được sải chân trên con đường bê tông sạch, đẹp, ngắm cánh đồng lúa vàng óng trĩu bông… Người dân trong thôn nói rằng nhờ trưởng thôn Trương Ngọc Toàn (trong ảnh), người cán bộ ...

Thu tiền tỷ từ trồng cây ăn quả

Với 2.500 gốc cam Vinh, 300 gốc bưởi, 400 gốc cam sành và trên 200 gốc hồng, ông Trần Quốc Quân (trong ảnh), xóm Hòn Vang, xã Thắng Quân (Yên Sơn) có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.