Người tốt việc tốt

33 năm gắn bó với những cây cầu

Thứ sáu, ngày 18-07-2008, 10:53

TQĐT - Anh Dương Văn Thắng, 57 tuổi (ảnh,) Đội trưởng Đội cầu 2, Công ty cổ phần Xây dựng cầu đường giao thông Tuyên Quang đã có 33 năm liên tục gắn bó với nghề xây dựng cầu trên quê hương cách mạng.


Vượt khó nuôi hai con học đại học

Thứ tư, ngày 16-07-2008, 10:34

TQĐT - Sớm hôm tảo tần với dăm sào đất cằn cỗi, anh Bùi Quang Toàn (ảnh) và chị Đoàn Kim Liên, thôn 6, xã Lưỡng Vượng (Yên Sơn) chắt chiu dành dụm từng đồng để nuôi hai con học đại học.


Nghị lực của bé Trần Hà Hương Giang

Chủ nhật, ngày 13-07-2008, 11:08

TQĐT - Em Trần Hà Hương Giang (lớp 5A, Trường Tiểu học Sơn Lạc) ở xóm 17, xã Kim Phú (Yên Sơn) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất sớm, mẹ thường xuyên ốm đau, mới 11 tuổi nhưng Giang đã phải làm một số việc như người trưởng thành. Giang luôn cố gắng học tập và năm học nào cũng đạt học sinh tiên tiến.


“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”

Thứ sáu, ngày 11-07-2008, 15:24

TQĐT - Đó là tâm sự của anh Nguyễn Khắc Minh (ảnh), cán bộ chuyên trách công tác dân số, gia đình và trẻ em xã An Khang (Yên Sơn) khi nói về công tác tuyên truyền, vận động người dân trong xã thực hiện sinh đẻ có kế hoạch.


Dành cho con hành trang lớn vào đời

Thứ năm, ngày 10-07-2008, 10:00

TQĐT - Ngôi nhà nhỏ của bà Bàn Thị Bình, dân tộc Dao, thôn Làng Un, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) không có tài sản gì quý giá ngoài chiếc giường và một chiếc tủ đã cũ. Tài sản lớn nhất của bà hiện nay là 4 người con đang và đã học xong đại học, trong đó 3 người đã ra trường tham gia công tác xã hội.


Chị Nội nuôi vịt giỏi

Chủ nhật, ngày 06-07-2008, 14:42

TQĐT - Cách đây 5 năm, gia đình chị Trần Thị Nội, thôn Gò Kiêu, xã Văn Phú (Sơn Dương) là một trong những hộ đói nghèo trong thôn. Nhờ mạnh dạn chăn nuôi vịt quy mô lớn nên gia đình chị không những vươn lên thoát nghèo mà còn trở thành hộ giàu trong thôn, với mức thu nhập 1,5 triệu đồng/người/tháng.


“Thần nông” của Chiêm Hóa

Thứ năm, ngày 03-07-2008, 09:31

TQĐT - Ở tổ Luộc 1, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hoá) ai cũng biết ông Hà Văn Điệt (ảnh) là người làm kinh tế giỏi. Hiện ông sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp và cây cảnh với tổng thu nhập đạt hơn 400 triệu đồng/năm.


Gắn bó với nghề làm chè

Thứ hai, ngày 30-06-2008, 14:08

TQĐT - Chị Dương Thị Hương (ảnh), 43 tuổi, công nhân bậc 6/6, Công ty Chè Mỹ Lâm đã có 25 năm gắn bó với cây chè. Chị sống với nghề làm chè từ những ngày còn làm việc tập trung theo từng đội sản xuất đến khi khoán sản phẩm cho từng công nhân. Trải qua bao lận đận, khó khăn, lúc sản phẩm chè rớt giá hay tận hưởng niềm vui khi chè đạt năng suất cao, có thị trường ổn định, đến nay chị vẫn gắn bó, thủy chung với cây chè.


Chị Hoa “Hai giỏi”

Thứ sáu, ngày 27-06-2008, 08:52

TQĐT - Chị Nguyễn Thị Phương Hoa (ảnh), Tổ trưởng Tổ thu gom rác của Công ty Quản lý và Xây dựng phát triển đô thị là một đoàn viên công đoàn tiêu biểu. 4 năm liên tục chị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và nữ công nhân viên chức “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.


Anh Toàn làm kinh tế giỏi

Thứ hai, ngày 23-06-2008, 14:38

TQĐT - Ở thôn Đồng Vàng, xã Yên Nguyên (Chiêm Hoá) ai cũng biết, anh Đặng Văn Toàn (ảnh) là người làm kinh tế giỏi. Riêng năm 2007, tổng thu nhập của gia đình từ mô hình VAC đạt trên 150 triệu đồng.


Các tin khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:
Nuôi hươu thu 300 triệu đồng/năm

TQĐT - Trên tay là bó cây ngô còn tươi nguyên, chị Nguyễn Thúy Hoa, tổ 1, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) gọi “lộc, lộc, lộc…”. Nghe tiếng gọi, cả chục con hươu sao trưởng thành chạy ùa ra trước cửa chuồng, đón một bữa trưa ...

Ý kiến bạn đọc quan tâm

TQĐT - Tết Nguyên đán Ất Mùi đã cận kề. Ý kiến chia sẻ của bạn đọc thường xuyên theo dõi Báo Tuyên Quang nói về những dự định, những hy vọng trước thềm năm mới.

Văn bản “trên trời”

TQĐT - Theo Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), những năm gần đây, với trách nhiệm được giao, cục đã tiến hành kiểm tra hàng ngàn lượt văn bản do các bộ ngành, địa phương ban hành. Trong số này đã phát hiện hàng ...

Sự kiện nổi bật

Bạn đọc quan tâm