Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Mô hình trồng thảo quả dưới tán rừng tại Nà Hang

TQĐT - Nhằm phát huy thế mạnh của địa phương, đầu năm 2012, Trạm Khuyến nông huyện Nà Hang đã xây dựng và thực hiện Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng thảo quả dưới tán rừng tại 2 xã Khâu Tinh và Sinh Long” để vừa phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho đồng bào dân tộc vùng rừng phòng hộ, vừa bảo vệ được vốn rừng.

Trách nhiệm với xóm làng

TQĐT - Ông Trịnh Xuân Huy, thương binh hạng 4/4, năm nay 72 tuổi, ở thôn Cây Châm, xã Hồng Lạc (Sơn Dương) luôn phát huy tinh thần trách nhiệm với công việc của xóm làng, gương mẫu trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.

Địa chỉ cung cấp lợn giống uy tín ở xã Chiêu Yên

TQĐT - Trong thời gian gần đây, người dân xã Chiêu Yên (Yên Sơn) truyền nhau về một địa chỉ cung cấp lợn giống khá uy tín, mua về nuôi là nhanh lớn, kiểu gì bán cũng có lãi. Để tìm hiểu sự việc trên chúng tôi tìm đến gia đình anh Đinh Văn Khánh ở thôn Vinh Quang, người đã đem giống lợn Dubi siêu nạc về nhân giống ở địa phương.

Thầy giáo nghèo hiến đất xây trường

TQĐT - "Tấc đất, tấc vàng" song với thầy giáo Nguyễn Văn Phong (thôn Bản Cưởm, xã Thượng Giáp, Nà Hang) việc hiến 350 m2 đất để xây thêm trường lớp học lại là chuyện nên làm.

Hương thơm vùng đồi

TQĐT - Ở thôn Vạn Long, xã Hồng Lạc (Sơn Dương), ai cũng khen ngợi anh Phùng Văn Cương (trong ảnh) thương binh hạng 4/4 là tấm gương sáng vượt khó làm giàu.

Đất quê không phụ công người

TQĐT - Trong khi nhiều thanh niên nông thôn nuôi ý chí đi làm ăn tại các địa phương khác thì đoàn viên Triệu Văn Linh, dân tộc Tày, 27 tuổi, Chi đoàn thôn 7, xã Nhân Mục (Hàm Yên) lại bám vào đồng đất quê mình, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế. Với anh, quê hương chính là “chùm khế ngọt” và mảnh đất ấy đã không phụ công người luôn nỗ lực xây đắp cuộc sống no ấm hơn bằng sự sáng tạo trong lao động.

Cây thanh long ruột đỏ ở Cây Phay

TQĐT - Đẹp mã, năng suất cao, lại được giá, cây thanh long ruột đỏ đã và đang trở thành cây trồng được ông Hoàng Sen Đơ, ở thôn Cây Phay, xã Thượng Ấm (Sơn Dương) lựa chọn trồng để phát triển kinh tế gia đình.

Say mê sưu tầm ảnh Bác Hồ

TQĐT - Ông Hồ Đức Tài, dân tộc Tày, thôn Làng Lan, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) là người say mê sưu tầm ảnh Bác Hồ. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng những tấm ảnh của Bác vẫn được ông giữ gìn rất cẩn thận, thể hiện tấm lòng kính yêu sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một mô hình chăn nuôi hiệu quả

TQĐT - Với kinh nghiệm gần 15 năm nuôi lợn, trải qua nhiều khó khăn vất vả cũng như những thành bại, đến nay gia đình anh Vũ Xuân Gai, thôn Đồng Quảng, xã Trung Trực (Yên Sơn) đã vững vàng trong phát triển kinh tế gia đình mình với mô hình chăn nuôi lợn khép kín.

Tin xem nhiều

Đảng viên trẻ tích cực với các hoạt động tình nguyện

TQĐT - Trung úy Hoàng Lý Lan (trong ảnh), Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh được mọi người biết đến khi không chỉ là người chiến sỹ công an gương mẫu mà còn là một đảng viên trẻ năng động, nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện xã ...

Tỏa sáng tấm gương y đức

TQĐT - Thạc sỹ, bác sỹ Đinh Mạnh Phương, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề. 

Thu tiền tỷ từ trồng cây ăn quả

Với 2.500 gốc cam Vinh, 300 gốc bưởi, 400 gốc cam sành và trên 200 gốc hồng, ông Trần Quốc Quân (trong ảnh), xóm Hòn Vang, xã Thắng Quân (Yên Sơn) có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm. 

Gần dân để hiểu và giúp dân

TQĐT - Hơn 10 năm nay là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Mộc, xã Trung Sơn (Yên Sơn), ông Thạch Văn Túc (trong ảnh) cho biết: “Mỗi người có nhiều cách khác nhau để học tập và làm theo Bác. Nhưng với tôi, cán bộ là phải luôn gắn bó với dân, ...