Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Nữ Bí thư chi bộ tổ 14 gương mẫu

TQĐT - Nhiều năm nay, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 14, phường Phan Thiết (thành phố Tuyên Quang) là một tấm gương điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng khu dân cư văn hóa.

Nuôi nhím cho hiệu quả kinh tế cao

TQĐT - Từ việc xây dựng mô hình nuôi nhím, mỗi năm gia đình anh Vũ Đình Sơn, thôn An Thịnh, xã Tân An (Chiêm Hóa) bán nhím giống và nhím thương phẩm thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Cách nuôi lợn của anh Tám

TQĐT - Xã Cấp Tiến (Sơn Dương) có nhiều mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; một trong số đó là mô hình chăn nuôi lợn của anh Phạm Đình Tám  ở thôn Tiến Thắng.

Làm việc không chỉ cho bản thân

TQĐT - Anh  Lê Tiến Kiển, 28  tuổi, Phó Bí thư Đoàn phường Tân Hà (thành phố Tuyên Quang), là một cán bộ đoàn nhiệt huyết, năng nổ, nhiệt tình trong công tác đoàn. Anh còn là một tấm gương về làm kinh tế giỏi.

Nữ triệu phú dưới chân núi Dẹ

TQĐT - Trong khi nhiều người quyết tâm bám mặt đường hoặc nơi đông dân cư để sinh sống thì chị lại chọn cách cùng gia đình vào chân núi Dẹ hoang vu để lập nghiệp.

Chị lao công “2 giỏi”

TQĐT - Suốt 14 năm qua, công việc của chị là quét và thu gom rác thải. Chị là Nguyễn Thị Tuyết, công nhân Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang, một phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Anh Hoàng Văn Sửu làm giàu từ dịch vụ vận chuyển hàng hóa

TQĐT - Gia đình anh Hoàng Văn Sửu, dân tộc Tày ở thôn Nà Thom, xã Khuôn Hà (Lâm Bình) là hộ tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Trong nhiều năm qua, anh Sửu đã áp dụng nhiều mô hình như: Chăn nuôi lợn, nuôi trâu bò sinh sản… mới đây nhất gia đình anh đã đầu tư mua ô tô tải phục vụ việc vận chuyển hàng hóa cho bà con nông dân trong vùng.

Xưởng hàn “nuôi” 3 cử nhân

TQĐT - Ở tổ 3, thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) nhắc đến ông Nguyễn Hữu Duyệt, ai cũng biết, không chỉ bởi ông là chủ một cơ sở gia công khung nhôm cửa kính có tiếng ở địa phương, mà còn bởi chính cơ sở ấy đã giúp gia đình ông rất nhiều trong việc nuôi 3 cô con gái học tập tại các trường cao đẳng, đại học.

Tin xem nhiều

Gieo chữ nơi rẻo cao

TQĐT - Từ một thiếu nữ, cô Phạm Thị Phương (trong ảnh), sinh năm 1980, dân tộc Kinh không ngờ rằng cuộc đời mình lại gắn bó với mảnh đất vùng cao Nà Hang.

Thành công từ đam mê sáng tạo

TQĐT - Anh Trần Phú Phẩm, Kỹ thuật viên Tin học, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông là đại biểu của Sở Thông tin - Truyền thông dự Đại hội Thi đua yêu nước lần này. Anh đã gặt hái được nhiều thành công từ niềm đam mê sáng tạo ...

Tấm lòng vàng của Giám đốc Nguyễn Hồng Quế

TQĐT - Không chỉ là một nhà kinh doanh giỏi, thành đạt, anh Nguyễn Hồng Quế, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh An, tổ Luộc 3, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. 

Thu nhập 300 triệu đồng/năm từ cây ăn quả

TQĐT - Chị Trịnh Thị Xuân (trong ảnh) ở thôn Hòa Mục 2 xã Thái Long (TP Tuyên Quang), là một trong những điển hình phát triển kinh tế vườn từ trồng cây ăn quả ở thành phố Tuyên Quang với thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.

Nỗ lực của thầy giáo trẻ

TQĐT - Thầy giáo Hoàng Trường Giang, sinh năm 1985 là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình (Lâm Bình) kể từ khi trường được thành lập vào tháng 4-2014.