Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Ma Văn Khoa vượt khó, học giỏi

TQĐT - Ma Văn Khoa, học sinh lớp 6A, Trường THCS xã Năng Khả (Nà Hang) có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng em luôn vượt qua để học tập tốt, đạt nhiều thành tích cao.

Yên Sơn hầm biogas bằng chất liệu composite phát huy hiệu qua

TQĐT - Tuyên Quang là tỉnh đầu tiên trong cả nước được Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn  thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam áp dụng mô hình làm bể hầm biogas bằng chất liệu composite, trong đó huyện Yên Sơn được chọn làm thí điểm để nhân rộng trong toàn tỉnh và cả nước.

Chị Huyền “đa năng”

TQĐT - Chị Huyền “đa năng” là biệt danh bà con thôn Piát, xã Thổ Bình (Lâm Bình) thường gọi chị Ma Thị Huyền dân tộc Tày. Ngoài 30 tuổi, chị Huyền không chỉ là cán bộ bưu điện văn hóa xã tận tình, trách nhiệm mà còn làm chủ mô hình kinh tế đạt thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Lòng yêu nghề của cô giáo Tày

TQĐT - Hơn 20 năm trong nghề, cô giáo Ma Thị Chiên, dân tộc Tày, tổ trưởng chuyên môn Văn học, Trường THCS Tân Mỹ (Chiêm Hóa) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng để nhiều giáo viên khác học tập.

Hiệu quả từ nuôi lợn rừng lai

TQĐT - Gia đình chị Poọng Thị Thơm (43 tuổi), dân tộc Tày, thôn Nà Khà, xã Lăng Can (Lâm Bình) phát triển chăn nuôi lợn rừng lai theo hướng nuôi nhốt kết hợp chăn thả rông. Cách làm này mở ra hướng mới phát triển chăn nuôi hiệu quả cho những hộ nông dân nghèo xã vùng cao có lợi thế đất đồi rộng.

Việc tốt của Trung úy Lê Thị Thu Hường

TQĐT - Tối chủ nhật ngày 23-10, Trung úy Lê Thị Thu Hường (Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tuyên Quang) cùng hai con dạo chơi bên hồ công viên Tân Quang. Bỗng chị phát hiện bên mép đường có một chiếc ví. Trong ví có 112 đô la Mỹ, 500 ngàn đồng tiền mặt, 2 thẻ ATM,

Nâng cao trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao

TQĐT - Để giành giải nhất Hội thi báo cáo viên giỏi về tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XI của Đảng do Huyện ủy Sơn Dương tổ chức, anh Nguyễn Giang Nam (trong ảnh), Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Phúc Ứng, xã Phúc Ứng đã có một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và sự đầu tư nghiêm túc.

Vượt lên số phận

Em Nguyễn Thị Mai Lan, dân tộc Tày, thôn Làng Non, xã Yên Nguyên (Chiêm Hóa) là một học sinh giàu nghị lực. Năm 1 tuổi, sau một lần bị bệnh, cơ thể em không còn phát triển bình thường như các bạn, nhưng Lan đã vượt lên số phận, cố gắng học tập tốt. 12 năm liên tục, Lan đều đạt học sinh giỏi và học sinh tiên tiến.

Tận tình chữa bệnh cứu người

TQĐT - Từng là chiến sỹ công an nhân dân nhưng cơ duyên lại đưa ông Nguyễn Văn Xứng, tổ nhân dân Tân Bình, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) đến với nghề bốc thuốc đông y. Nhiều năm nay, ông miệt mài với việc cứu chữa người bệnh.

Tin xem nhiều

“Thủ lĩnh” đất lạc

TQĐT - Đó là cách mà bà con xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa) gọi anh Ma Văn Bộ, sinh năm 1976, Trưởng thôn Phiêng Tạ, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa), người tiên phong trong việc đứng ra thu mua lạc tươi của bà con để đem sấy theo công nghệ hiện đại. Không ...

Liên đội trưởng làm nhiều việc tốt

TQĐT - Em Nguyễn Ngọc Ánh, dân tộc Tày, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Tân Yên (Hàm Yên) trong những năm qua liên tục đạt được nhiều giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

Thợ giỏi nhiều sáng kiến

TQĐT - Anh Trần Trọng Nghĩa (trong ảnh), Tổ trưởng tổ sửa chữa, phân xưởng cơ điện (Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang), là người có nhiều sáng kiến được áp dụng trong sản xuất; anh còn là tấm gương điển hình trong “Học tập và làm theo tấm ...

Cậu học trò làm theo lời Bác

TQĐT - Vừa qua, em Nguyễn Anh Tài Tuấn (trong ảnh), lớp 4A, Trường Tiểu học Thổ Bình (Lâm Bình) là người nhỏ tuổi nhất trong 17 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập ...