Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Hai điều ước

TQĐT - Khi lớn lên, em mới biết mình mang trong người chất độc da cam quái ác, mới biết để đôi chân em có thể đi lại bình thường như bây giờ, bố mẹ em phải khổ cực nhiều lắm. Tôi hỏi em về ước mơ, em rụt rè thổ lộ “Em có hai điều ước.

Một gia đình người Tày hiếu học

TQĐT - Xã Minh Thanh (Sơn Dương) có nhiều gia đình hiếu học, điển hình là gia đình ông Ma Triệu Phú, dân tộc Tày, ở thôn Cò. Ông Phú có 4 người con đều đỗ đại học, cao đẳng. Tinh thần hiếu học của gia đình ông thực sự là tấm gương cho nhiều người noi theo.

Trưởng Công an xã hết lòng vì nhân dân

TQĐT - Anh Hà Kim Thiện, sinh năm 1980, Trưởng Công an xã Tân An (Chiêm Hóa), luôn hết lòng vì công việc, góp phần đem lại sự bình yên của nhân dân, được nhân dân quý mến.

Hết lòng vì học sinh thân yêu

TQĐT - Lớp 9E là điển hình của Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) trong phong trào thi đua học tốt. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2011 - 2012 lớp 9E có 26 học sinh tham gia thì có 23 em đoạt giải. Đạt được thành tích này là có công rất lớn của cô giáo chủ nhiệm Đinh Nguyễn Kim Hoàn.

Mỗi người làm một việc tốt

TQĐT - Ông Nông Văn Noọng ở thôn Đồng Chùa 1, xã Bình Xa (Hàm Yên) tự nguyện hiến hơn 50 m2 đất để con đường bê tông của thôn được hoàn thành. Việc làm của ông khiến nhân dân quanh vùng cảm phục và ngưỡng mộ. Ông trở thành một tấm gương điển hình trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” ở địa phương.

Bí thư chi bộ, trưởng thôn gương mẫu

TQĐT - Ông Phan Giang Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 11, xã Đội Cấn (thành phố Tuyên Quang) là người có uy tín, được đảng viên và quần chúng nhân dân mến phục.

Yên Nguyên phát triển cây dong giềng

TQĐT - Là cây trồng mới “bén duyên” ở đất Yên Nguyên (Chiêm Hóa), song cây dong giềng tỏ ra khá phù hợp với điều kiện sản xuất và thổ nhưỡng nơi đây, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo bền vững.

Ánh sáng từ nghị lực sống

TQĐT - Tuy đôi mắt của anh đã hỏng hoàn toàn nhưng anh vẫn có thể làm mọi công việc như bao người bình thường khác, thậm chí cả những việc mà người bình thường không thể làm nổi...                                   

Tự nguyện hiến gần 500 m2 đất làm đường giao thông

TQĐT - Bà Đinh Thị Sen, sinh năm 1948, quê ở Khánh Phú, Yên Khánh, Ninh Bình. Bà từng tham gia quân ngũ, công tác tại Bộ Tư lệnh Không quân Thủ đô, sau đó phục viên và chuyển ngành về công tác tại Lâm trường Chiêm Hóa (nay là Công ty lâm nghiệp Chiêm Hóa).

Tin xem nhiều

Nỗ lực của thầy giáo trẻ

TQĐT - Thầy giáo Hoàng Trường Giang, sinh năm 1985 là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình (Lâm Bình) kể từ khi trường được thành lập vào tháng 4-2014.

Gieo chữ nơi rẻo cao

TQĐT - Từ một thiếu nữ, cô Phạm Thị Phương (trong ảnh), sinh năm 1980, dân tộc Kinh không ngờ rằng cuộc đời mình lại gắn bó với mảnh đất vùng cao Nà Hang.

Cậu học trò với thành tích học tập ấn tượng

TQĐT - Em Hoàng Anh Đức (trong ảnh), dân tộc Tày, lớp 9A, Trường THCS Ngọc Hội (Chiêm Hóa) thường các thầy, cô giáo gọi vui là học sinh “vàng” bởi thành tích học tập ấn tượng mà em giành được qua các năm học.

Hiệu quả kinh tế từ trồng cây phật thủ

TQĐT - Không chỉ làm tốt vai trò, nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Yên Phú (Hàm Yên), ông Phạm Văn Chinh (trong ảnh) ở thôn Làng Chiềng còn là một trong những điển hình trong phát triển kinh tế hộ với mô hình trồng cây phật thủ và chanh tứ ...

Chỉ huy phó tận tâm với công việc

TQĐT - Năm 2007, anh Ma Việt Sỹ (trong ảnh) được bổ nhiệm Chỉ huy phó Ban CHQS xã Hợp Thành (Sơn Dương) sau 4 năm là Trung đội trưởng Trung đội Dân quân cơ động của xã. Chưa được đào tạo chuyên ngành ngành quân sự cơ sở nên những ngày đầu ...