Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Cô học trò đa tài

TQĐT - Ma Hoàng Cẩm Anh, dân tộc Tày, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Trung Môn (Yên Sơn) là một học trò chăm ngoan, học giỏi và có nhiều “tài lẻ”. Vừa hát hay, múa dẻo, Cẩm Anh còn là một MC (dẫn chương trình) rất có duyên, thu hút sự chăm chú của người nghe.

Bà Hồng trồng dưa hấu cho thu nhập cao

TQĐT - Gia đình bà Tô Thị Hồng, thôn 4 Thái Bình, xã Thái Sơn (Hàm Yên) là một trong những hộ tích cực đi đầu trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả.

Cách làm giàu của một CCB

TQĐT - CCB Phùng Văn Quý thôn Tân Trào, xã Hợp Hòa (Sơn Dương) làm giàu bằng mô hình trang trại nuôi vịt đẻ và chim bồ câu thương phẩm, mỗi năm cho thu nhập từ 250 đến 300 triệu đồng.

Nuôi lợn làm giàu

TQĐT - Đến xóm 3 xã Tân Long (Yên Sơn) hỏi mô hình nuôi lợn của gia đình anh Ngô Văn Mạnh thì ai cũng biết và hết lời khen ngợi.

Vượt qua nỗi đau da cam

TQĐT - Ông Vi Thái Tủ (trong ảnh), xã Đà Vị (Nà Hang) là một cựu chiến binh, đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường ở Lào, Campuchia, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, rồi về công tác tại Trường Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện Nà Hang. Năm 1974, ông xây dựng gia đình với bà Hoàng Thị Thăng và không hề biết mình đã bị nhiễm chất độc da cam. 5 đứa con của ông lần lượt ra đời và đều mang những dị tật bẩm sinh.

Người vượt lên nỗi đau

TQĐT - Bước vào tuổi 20, Trần Ngọc Bảo, ở thôn Việt Thành, xã Tân Thành (Hàm Yên) xung phong đi bộ đội chống đế quốc Mỹ tại chiến trường miền Nam. Rời quân ngũ, ông Bảo (trong ảnh) đã mang trong mình di chứng chất độc da cam/dioxin.

Không cam chịu số phận

TQĐT - Ông Nguyễn Văn Lương (trong ảnh), ở thôn Đồng Bài, xã Tứ Quận (Yên Sơn) là nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa.

Mô hình trồng thảo quả dưới tán rừng tại Nà Hang

TQĐT - Nhằm phát huy thế mạnh của địa phương, đầu năm 2012, Trạm Khuyến nông huyện Nà Hang đã xây dựng và thực hiện Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng thảo quả dưới tán rừng tại 2 xã Khâu Tinh và Sinh Long” để vừa phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho đồng bào dân tộc vùng rừng phòng hộ, vừa bảo vệ được vốn rừng.

Trách nhiệm với xóm làng

TQĐT - Ông Trịnh Xuân Huy, thương binh hạng 4/4, năm nay 72 tuổi, ở thôn Cây Châm, xã Hồng Lạc (Sơn Dương) luôn phát huy tinh thần trách nhiệm với công việc của xóm làng, gương mẫu trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.

Tin xem nhiều

Làm giàu từ trồng thanh long và chè

TQĐT - Về thôn 7 Thống Nhất, xã Yên Phú (Hàm Yên) ai cũng biết gia đình anh Phí Văn Khánh (trong ảnh), hội viên Hội Nông dân xã đã thành công với mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ và sản xuất chè cho thu nhập cao.  

Tỏa sáng tấm gương y đức

TQĐT - Thạc sỹ, bác sỹ Đinh Mạnh Phương, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề. 

Vẹn nguyên ký ức Điện Biên

TQĐT - CCB Đỗ Tiến ở tổ 24, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) năm nay đã 83 tuổi. Nhớ về ký ức của những ngày Điện Biên lịch sử, ông kể giọng đầy hào sảng: Với quyết tâm mang sức trẻ cống hiến bảo vệ Tổ quốc, năm 1948 ông lên đường nhập ...

Thu tiền tỷ từ trồng cây ăn quả

Với 2.500 gốc cam Vinh, 300 gốc bưởi, 400 gốc cam sành và trên 200 gốc hồng, ông Trần Quốc Quân (trong ảnh), xóm Hòn Vang, xã Thắng Quân (Yên Sơn) có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.