Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Hiệu quả nuôi trâu, bò nhốt ở Hồng Thái

TQĐT - Hồng Thái là xã vùng cao của huyện Nà Hang. Trong những năm qua, cùng với sự đầu tư của Nhà nước, của tỉnh, người dân xã Hồng Thái với bản tính cần cù đã nỗ lực rất nhiều trong phát triển kinh tế gia đình. Tiêu biểu phải kể đến nghề nuôi trâu bò vốn tồn tại lâu đời trong cuộc sống hàng ngày của bà con. Nay nghề nuôi trâu, bò ấy vẫn được duy trì theo mô hình nhốt chuồng hiệu quả.

Tự học, nâng cao trình độ

TQĐT - Tâm huyết, tận tụy với nghề là nhận xét của đồng nghiệp dành cho cô giáo Nguyễn Thị Hạnh (trong ảnh), dạy môn Địa lý, Trường THPT chuyên Tuyên Quang. Cô Hạnh vừa vinh danh được Chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo Ưu tú.

Không tham của rơi

TQĐT - Chị Trần Thị Huyền, công nhân Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang nhặt được của rơi đã trả lại người mất.

Hoa của núi

TQĐT - Cô giáo Kiều Thị Sửu, Trường Tiểu học Tân An (Chiêm Hóa) là giáo viên có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường tiểu học vùng cao.

Ba anh em cùng làm giàu từ cây chè

TQĐT - Ở thôn Tiền Phong, xã Phú Lâm (Yên Sơn), mọi người đều biết ba anh em trai: Nguyễn Đức Tuấn, Nguyễn Văn Hoàn và Nguyễn Văn Đoán cùng trồng, thâm canh chè đạt năng suất cao và đã giàu lên từ cây chè.

Anh Thổng nuôi dê làm giàu

TQĐT - Lập gia đình với hai bàn tay trắng, kinh tế khó khăn, đến giờ anh Quan Văn Thổng, khu vực Thác Mơ, thị trấn Nà Hang (Nà Hang) đã có cơ ngơi khang trang, dành dụm và tích lũy làm giàu. Đó là nhờ vào việc mạnh dạn chuyển đổi vật nuôi.

“Chị nuôi” mẫu mực

TQĐT - Thiếu tá Bùi Thị Chung từng là quân y và chưa qua bất cứ trường lớp đào tạo về nấu ăn. Nhưng khi được cấp trên giao nhiệm vụ là nhân viên nấu ăn thuộc Ban Hậu cần - Kỹ thuật, Trường Quân sự tỉnh, chị đã luôn nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đã 20 năm gắn bó với cái “nghiệp” mà đã có lúc chị nghĩ khó có thể trụ lại vì quá vất vả...

Mô hình chăn nuôi tổng hợp hiệu quả

TQĐT - Năm 2003, cùng với nguồn vốn tích lũy, gia đình chị Lương Thị Sinh, thôn Thăng Long 3, xã An Tường (TP Tuyên Quang), vay 10 triệu đồng của Ngân hàng CSXH triển khai việc đào ao nuôi cá và nuôi hơn 300 con vịt siêu trứng.

Con người của công việc

TQĐT - Tháng 2-2002, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, Nguyễn Thế Anh tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội, năm 2004 đồng chí được bầu làm chỉ huy phó Ban CHQS phường Hưng Thành (Tp Tuyên Quang). Năm 2005 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hưng Thành, kiêm trưởng Ban Bảo vệ dân phố.

Khát vọng làm giàu

TQĐT - Ông Lý Đình Quý, đảng viên, CCB ở thôn 2 xã Tân Long (Yên Sơn) năm nay đã bước sang tuổi 60. Cái tuổi đã “lên lão” ấy đáng lẽ cần nghỉ ngơi nhưng với ông lại không thế. Ông vẫn đam mê lao động và khát vọng làm giàu.

Tin xem nhiều

Tình nguyện viên gương mẫu

TQĐT - Em Phùng Tiến Thông (trong ảnh), sinh viên lớp Văn - Truyền thông AK1, Trường Đại học Tân Trào được các thầy, cô, bạn bè đánh giá là một trong những tình nguyện viên tiêu biểu, luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội và là tấm ...

Người hát Then ở Bản Va

TQĐT - Câu lạc bộ hát Then, đàn Tính thôn Bản Va, xã Yên Hoa (Nà Hang) do anh Hoàng Văn Giáp phụ trách. Thôn có 85 hộ đều là dân tộc Tày.

Làm giàu từ trồng thanh long và chè

TQĐT - Về thôn 7 Thống Nhất, xã Yên Phú (Hàm Yên) ai cũng biết gia đình anh Phí Văn Khánh (trong ảnh), hội viên Hội Nông dân xã đã thành công với mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ và sản xuất chè cho thu nhập cao.  

Trưởng thôn nói ít làm nhiều

TQĐT - Đến thôn Bình Thể, xã Vinh Quang (Chiêm Hóa) chúng tôi được sải chân trên con đường bê tông sạch, đẹp, ngắm cánh đồng lúa vàng óng trĩu bông… Người dân trong thôn nói rằng nhờ trưởng thôn Trương Ngọc Toàn (trong ảnh), người cán bộ ...

Vẹn nguyên ký ức Điện Biên

TQĐT - CCB Đỗ Tiến ở tổ 24, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) năm nay đã 83 tuổi. Nhớ về ký ức của những ngày Điện Biên lịch sử, ông kể giọng đầy hào sảng: Với quyết tâm mang sức trẻ cống hiến bảo vệ Tổ quốc, năm 1948 ông lên đường nhập ...