Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Tâm huyết với nghề chè

TQĐT - Là một trong 5 điển hình dự Hội nghị Thi đua yêu nước CNVC-LĐ giai đoạn 2010-2015 do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức, ông Trần Quốc Văn (trong ảnh), Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Chè Mỹ Lâm được biết đến là người tâm huyết với nghề chè, gắn bó với công nhân lao động.

Đam mê nghiên cứu văn hóa dân tộc Dao

TQĐT - Ông Bàn Công Hiến, (trong ảnh) thôn Cầu Mạ, xã Yên Nguyên (Chiêm Hóa) đã về nghỉ hưu gần 20 năm nhưng khát vọng cống hiến vẫn luôn cháy bỏng. Ngày ngày, ông miệt mài nghiên cứu sưu tầm, dành tất cả tâm huyết cho văn hóa dân tộc Dao.

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

TQĐT - Đến thôn Lầm, xã Tuân Lộ (Sơn Dương) hỏi thăm ông Lê Xuân Thanh (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi ông cần cù, chịu khó vươn lên làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại tổng hợp thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Bí thư chi đoàn năng động

TQĐT - Anh Lương Văn Đại (trong ảnh), dân tộc Tày, Bí thư Chi đoàn thôn 4 Thuốc Hạ, xã Tân Thành (Hàm Yên) là người năng động trong phát triển kinh tế, nhiệt tình với phong trào Đoàn tại địa phương. Anh vinh dự được các cấp các ngành khen thưởng.

Mang niềm tin đến những người khuyết tật

TQĐT - “Khi vừa tròn 4 tuổi, sau một lần bị sốt phải vào viện, bác sỹ tiêm chạm vào dây thần kinh nên tôi đã bị teo cơ, ảnh hưởng đến việc đi lại. Từ ngày ấy tôi luôn mặc cảm với mọi người và tưởng chừng tương lai phía trước toàn một màu đen.

Thu tiền tỷ từ trồng cây ăn quả

Với 2.500 gốc cam Vinh, 300 gốc bưởi, 400 gốc cam sành và trên 200 gốc hồng, ông Trần Quốc Quân (trong ảnh), xóm Hòn Vang, xã Thắng Quân (Yên Sơn) có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm. 

Học giỏi tiếng Anh qua Internet

TQĐT - Em Vũ Thùy Dung (trong ảnh), lớp 9A, Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) vừa đoạt giải nhì cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh và giải khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc. 

Những đóng góp thầm lặng

TQĐT - Đại úy Trịnh Xuân Hiền, Trợ lý chính sách, Ban Chính sách, Bộ CHQS tỉnh đã có hơn 10 năm làm công tác chính sách. Anh xác định, quan trọng nhất của công tác giải quyết chế độ chính sách là phải đúng đối tượng. Nếu không sẽ dẫn đến việc mất lòng tin của đối tượng vào Đảng, Nhà nước. Nhiệm vụ này đòi hỏi anh phải luôn cẩn trọng, tỷ mỉ, làm hết việc chứ không làm hết giờ.

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình...

TQĐT - “Suy nghĩ về cuộc sống của tôi đơn giản lắm, giúp đỡ được ai thì mình cố giúp. Có người cho rằng mình, sao lại dại thế, sao lại cho đi sức khỏe của mình. Có lẽ họ chưa hiểu được bản chất của hai từ hiến máu. Với tôi luôn tâm niệm sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.

Giành nhiều giải cao môn Tiếng Anh

TQĐT - Niềm đam mê cùng với tinh thần ham học hỏi đã giúp em Lê Phương Thảo (trong ảnh), học sinh lớp 11 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang giành được nhiều thành tích cao trong suốt quá trình học tập.

Tin xem nhiều

Làm giàu từ trồng thanh long và chè

TQĐT - Về thôn 7 Thống Nhất, xã Yên Phú (Hàm Yên) ai cũng biết gia đình anh Phí Văn Khánh (trong ảnh), hội viên Hội Nông dân xã đã thành công với mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ và sản xuất chè cho thu nhập cao.  

Vẹn nguyên ký ức Điện Biên

TQĐT - CCB Đỗ Tiến ở tổ 24, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) năm nay đã 83 tuổi. Nhớ về ký ức của những ngày Điện Biên lịch sử, ông kể giọng đầy hào sảng: Với quyết tâm mang sức trẻ cống hiến bảo vệ Tổ quốc, năm 1948 ông lên đường nhập ...

Thu tiền tỷ từ trồng cây ăn quả

Với 2.500 gốc cam Vinh, 300 gốc bưởi, 400 gốc cam sành và trên 200 gốc hồng, ông Trần Quốc Quân (trong ảnh), xóm Hòn Vang, xã Thắng Quân (Yên Sơn) có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm. 

Gần dân để hiểu và giúp dân

TQĐT - Hơn 10 năm nay là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Mộc, xã Trung Sơn (Yên Sơn), ông Thạch Văn Túc (trong ảnh) cho biết: “Mỗi người có nhiều cách khác nhau để học tập và làm theo Bác. Nhưng với tôi, cán bộ là phải luôn gắn bó với dân, ...