Người tốt việc tốt

Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ tư, ngày 23-07-2014, 13:58

TQĐT - Với chuyên môn vững vàng, lối sống giản dị, mẫu mực, 21 năm theo nghề dạy học, chị Hoàng Thị Túc, giáo viên Trường THPT xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) luôn là tấm gương cho các cán bộ, giáo viên trong trường noi theo. Từ năm 2008 chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch công đoàn cho đến nay.


Bảo vệ lợi ích người lao động

Thứ tư, ngày 23-07-2014, 13:54

TQĐT - Tâm sự với chúng tôi, chị Vũ Hương Giang, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang cho biết, do đặc thù công việc, nên hầu hết công nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang luôn phải làm việc, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại.


Vì nhân dân phục vụ

Thứ bẩy, ngày 19-07-2014, 09:18

TQĐT - Gặp Thượng tá Nguyễn Văn Hòa (trong ảnh), Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), điều mà chúng tôi nhận biết được là bên cạnh sự trầm tĩnh, tự tin mang đậm chất “lính hình sự”, anh còn là người luôn chia sẻ và đồng cảm với cán bộ, chiến sỹ cấp dưới trong mọi hoàn cảnh.


Người thương binh giàu nghị lực

Thứ hai, ngày 14-07-2014, 10:20

TQĐT - Ông Hoàng Đình Tuyến (trong ảnh), thương binh hạng 2/4 ở tổ nhân dân Vĩnh Phúc, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) từng tham gia chiến dịch chống quân Pol Pot ở biên giới Campuchia. Năm 1986, ông xuất ngũ trở về địa phương với đôi chân không còn lành lặn. Thế nhưng, tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế” đã thôi thúc ông tìm mọi cách xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.


Làm giàu từ nuôi lợn trên đất Kim Xuyên

Thứ tư, ngày 09-07-2014, 08:53

TQĐT - Ở đất Kim Xuyên, xã Hồng Lạc (Sơn Dương) không ai là không ngưỡng mộ cái sự “mát tay” trong chăn nuôi của anh Vũ Đình Tuấn (trong ảnh). Xuất phát từ hai bàn tay trắng nhưng bằng sự đam mê nghề chăn nuôi lợn, anh Tuấn đã trở thành triệu phú.


Bí thư chi đoàn kinh doanh giỏi

Thứ hai, ngày 07-07-2014, 10:07

TQĐT - Luôn đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của ngành Bưu điện trên địa bàn tỉnh, nhiệt tình tâm huyết với các phong trào, hoạt động của đoàn, chị Phạm Thị Thanh Dung, Bí thư Chi đoàn Bưu điện tỉnh là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh.


Đặc công nước người Tuyên Quang

Thứ bẩy, ngày 05-07-2014, 09:07

TQĐT - Đại tá Hoàng Minh Sơn (trong ảnh bên phải) Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Đặc công 126 sinh ra ở thôn Lũng, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn). Gần 30 năm rèn luyện và gắn bó với biển đảo Tổ quốc,anh không chỉ là niềm tự hào của gia đình, xóm làng, mà còn xứng đáng làm tấm gương để lớp thanh niên ngày nay noi theo.


Chủ nhiệm làm kinh tế giỏi

Thứ tư, ngày 02-07-2014, 08:53

TQĐT - Đó là anh Bàn Văn Hoàng (trong ảnh), Chủ nhiệm HTX kinh doanh tổng hợp dịch vụ Hoàng Long, thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang (Lâm Bình). Đây một trong những HTX làm ăn, kinh doanh có hiệu quả trong thời buổi kinh tế khó khăn ở huyện Lâm Bình.


Bí thư chi bộ gương mẫu làm theo Bác Hồ

Thứ sáu, ngày 27-06-2014, 08:31

TQĐT - Ông Phạm Thanh Bình, (trong ảnh) Bí thư Chi bộ thôn Miền Tây, xã Kháng Nhật (Sơn Dương) là người luôn đề cao ý thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Làm giàu từ nuôi chim trĩ đỏ

Thứ ba, ngày 24-06-2014, 15:44

TQĐT - Mô hình nuôi chim trĩ đỏ của gia đình chị Nguyễn Thị Kim Duyên thôn Cây Quýt 1, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) hiện đang phát huy hiệu quả. Riêng năm 2013 gia đình chị lãi 200 triệu đồng.


Các tin khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:
Hương vị chè xứ Tuyên

TQĐT - Cây chè trên đất Tuyên Quang không biết có từ bao giờ. Nhưng thói quen uống chè trong mỗi gia đình đã có từ xa xưa. Khách đến nhà, gia chủ thường pha chè đãi khách như một nét văn hóa. Trước đây, cây chè người dân trồng ...

Nghị quyết "Tam nông" đem đến nhiều khởi sắc

TQĐT - Sau gần 6 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là Nghị quyết tam nông) bộ mặt kinh tế - xã hội nông thôn trong tỉnh có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân không ...

Có hiện tượng xe quá tải tránh trạm cân số 20 Hàm Yên

TQĐT - Đoạn Quốc lộ 279, thuộc địa bàn hai tỉnh Bắc Kạn và Tuyên Quang có tổng chiều dài hơn 150 km, mới được đầu tư xây dựng, nâng cấp và đưa vào sử dụng đầu năm 2014.

Sự kiện nổi bật

Bạn đọc quan tâm