Người tốt việc tốt

“Không có việc gì khó...”

Thứ hai, ngày 19-05-2014, 11:20

TQĐT - Ngồi trong ngôi nhà xây trò chuyện với em Đinh Thị Thảo, học sinh lớp 9A, Trường THCS Mỹ Bằng (Yên Sơn), chúng tôi được biết: Trước đây, ngôi nhà này là nhà lá. Để xây được ngôi nhà này, bố mẹ em đã phải vay mượn rất nhiều.


Học Bác để hoàn thành nhiệm vụ

Thứ tư, ngày 14-05-2014, 08:34

TQĐT - Trung tá Lương Hoàng Vịnh (trong ảnh), Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị, Công an tỉnh là một điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền anh là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Thấm nhuần lời dạy của Bác

Thứ tư, ngày 14-05-2014, 08:30

TQĐT - Thấm nhuần lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, “Vì lợi ích mười năm trồng cây/Vì lợi ích trăm năm trồng người”, chị Sái Thị Hạnh (trong ảnh), Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Minh Phú, xã Yên Phú (Hàm Yên) đã nỗ lực không ngừng vì sự nghiệp trồng người.


Nêu gương trước nhân dân

Thứ hai, ngày 12-05-2014, 09:25

TQĐT - Ông Nguyễn Đức Xuyên (trong ảnh), Chủ tịch Hội CCB xã Bình Xa (Hàm Yên) vừa được Huyện ủy tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Chi hội trưởng nông dân năng động

Thứ bẩy, ngày 10-05-2014, 08:59

TQĐT - Ông Bùi Xuân Cẩn, Chi hội Trưởng Chi hội nông dân thôn Phú Đa, xã Hào Phú (Sơn Dương) không chỉ là một cán bộ nhiệt tình với công tác hội mà còn là tấm gương trong phát triển sản xuất kinh doanh.


Ý chí quyết thắng

Thứ hai, ngày 05-05-2014, 10:52

TQĐT - Chiến tranh đã lùi xa nhưng những ký ức về chiến dịch Điện Biên Phủ vẫn luôn hiện rõ trong tâm trí ông Nguyễn Văn Lạng, tiểu đoàn 396 thuộc Trung đoàn 367.


Trưởng ban công tác mặt trận khéo vận động

Thứ hai, ngày 05-05-2014, 08:22

TQĐT - Bà Lê Thị Thơm (trong ảnh), Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư Phúc An, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) là một người cán bộ tận tâm vì việc chung, được bà con nhân dân tại khu dân cư hết lòng yêu mến.


Kỹ sư trẻ có nhiều sáng kiến

Thứ sáu, ngày 02-05-2014, 16:33

TQĐT - Anh Trần Văn Hiến, kỹ sư khai thác thuộc Đội Khoan nổ mìn, Chi nhánh Công nghiệp Hóa chất mỏ Hà Tuyên là người luôn có nhiều sáng kiến trong lao động, sản xuất giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, mang lại nhiều lợi ích cho công ty.


Cách làm giàu của CCB Vũ Hải Long

Thứ tư, ngày 30-04-2014, 08:43

TQĐT - Là hội viên điển hình làm kinh tế giỏi của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Thành (Hàm Yên), anh Vũ Hải Long đang sở hữu một cơ ngơi mà nhiều người thầm mơ ước cùng với mô hình kinh tế tổng hợp, mỗi năm cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.


Thắp sáng ước mơ

Thứ hai, ngày 28-04-2014, 09:53

TQĐT - Cô giáo Bàn Thị Kim Thanh, dân tộc Dao, Bí thư Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh luôn nhiệt tình, trong các phong trào Đoàn và tâm huyết với nghề dạy học.


Các tin khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:
Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

TQĐT - Với chuyên môn vững vàng, lối sống giản dị, mẫu mực, 21 năm theo nghề dạy học, chị Hoàng Thị Túc, giáo viên Trường THPT xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) luôn là tấm gương cho các cán bộ, giáo viên trong trường noi theo. Từ năm 2008 ...

Phát hiện di tích chùa cổ thời Trần ở xã Phú Lâm

TQĐT - Trong đợt điều tra, khảo sát khảo cổ học tại xã Phú Lâm (Yên Sơn), cán bộ Bảo tàng Tuyên Quang đã phát hiện một di tích chùa thời Trần ở Gò Chùa, thôn 17, xã Phú Lâm.

Loạn thực phẩm chức năng

TQĐT - Theo Bộ Y tế, thực phẩm chức năng là sản phẩm giao thoa giữa thực phẩm và thuốc nên còn gọi là thực phẩm - thuốc (Food - Drug). Điều này có nghĩa nó là một loại thực phẩm (dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không cần có ...

Sự kiện nổi bật

Bạn đọc quan tâm