Người tốt việc tốt

Say mê những vũ điệu dân tộc

Thứ bẩy, ngày 02-08-2014, 08:13

TQĐt - Từng là sinh viên ưu tú, tốt nghiệp loại xuất sắc Khoa Biên đạo, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, nhận được nhiều lời mời từ các đoàn nghệ thuật nhưng tình yêu quê hương đã níu chân biên đạo múa Lê Cường (trong ảnh). Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tuyên Quang, hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, với ông không có gì hạnh phúc khi được cống hiến tài năng trên quê nhà.


Để học sinh luôn hướng về biển đảo

Thứ hai, ngày 28-07-2014, 09:06

TQĐT - Cô giáo Nguyễn Thị Dung (trong ảnh) Trường THCS Xuân Vân (Yên Sơn) là thành viên trong Đoàn công tác của tỉnh đến thăm, làm việc, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua.


Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ tư, ngày 23-07-2014, 13:58

TQĐT - Với chuyên môn vững vàng, lối sống giản dị, mẫu mực, 21 năm theo nghề dạy học, chị Hoàng Thị Túc, giáo viên Trường THPT xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) luôn là tấm gương cho các cán bộ, giáo viên trong trường noi theo. Từ năm 2008 chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch công đoàn cho đến nay.


Bảo vệ lợi ích người lao động

Thứ tư, ngày 23-07-2014, 13:54

TQĐT - Tâm sự với chúng tôi, chị Vũ Hương Giang, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang cho biết, do đặc thù công việc, nên hầu hết công nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang luôn phải làm việc, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại.


Vì nhân dân phục vụ

Thứ bẩy, ngày 19-07-2014, 09:18

TQĐT - Gặp Thượng tá Nguyễn Văn Hòa (trong ảnh), Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), điều mà chúng tôi nhận biết được là bên cạnh sự trầm tĩnh, tự tin mang đậm chất “lính hình sự”, anh còn là người luôn chia sẻ và đồng cảm với cán bộ, chiến sỹ cấp dưới trong mọi hoàn cảnh.


Người thương binh giàu nghị lực

Thứ hai, ngày 14-07-2014, 10:20

TQĐT - Ông Hoàng Đình Tuyến (trong ảnh), thương binh hạng 2/4 ở tổ nhân dân Vĩnh Phúc, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) từng tham gia chiến dịch chống quân Pol Pot ở biên giới Campuchia. Năm 1986, ông xuất ngũ trở về địa phương với đôi chân không còn lành lặn. Thế nhưng, tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế” đã thôi thúc ông tìm mọi cách xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.


Làm giàu từ nuôi lợn trên đất Kim Xuyên

Thứ tư, ngày 09-07-2014, 08:53

TQĐT - Ở đất Kim Xuyên, xã Hồng Lạc (Sơn Dương) không ai là không ngưỡng mộ cái sự “mát tay” trong chăn nuôi của anh Vũ Đình Tuấn (trong ảnh). Xuất phát từ hai bàn tay trắng nhưng bằng sự đam mê nghề chăn nuôi lợn, anh Tuấn đã trở thành triệu phú.


Bí thư chi đoàn kinh doanh giỏi

Thứ hai, ngày 07-07-2014, 10:07

TQĐT - Luôn đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của ngành Bưu điện trên địa bàn tỉnh, nhiệt tình tâm huyết với các phong trào, hoạt động của đoàn, chị Phạm Thị Thanh Dung, Bí thư Chi đoàn Bưu điện tỉnh là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh.


Đặc công nước người Tuyên Quang

Thứ bẩy, ngày 05-07-2014, 09:07

TQĐT - Đại tá Hoàng Minh Sơn (trong ảnh bên phải) Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Đặc công 126 sinh ra ở thôn Lũng, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn). Gần 30 năm rèn luyện và gắn bó với biển đảo Tổ quốc,anh không chỉ là niềm tự hào của gia đình, xóm làng, mà còn xứng đáng làm tấm gương để lớp thanh niên ngày nay noi theo.


Chủ nhiệm làm kinh tế giỏi

Thứ tư, ngày 02-07-2014, 08:53

TQĐT - Đó là anh Bàn Văn Hoàng (trong ảnh), Chủ nhiệm HTX kinh doanh tổng hợp dịch vụ Hoàng Long, thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang (Lâm Bình). Đây một trong những HTX làm ăn, kinh doanh có hiệu quả trong thời buổi kinh tế khó khăn ở huyện Lâm Bình.


Các tin khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:
Cần có hướng dẫn chi tiết

TQĐT - Luật Đất đai năm 2003 đã ghi rõ điều khoản về tên của người vợ trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ - hay sổ đỏ). Tiếp tục đảm bảo tính liên tục, nhất quán và sự kế thừa, Luật Đất đai năm 2013 cũng có điều khoản ...

Cảm ơn cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Tuyên Quang

TQĐT - Tôi là Trần Việt Trọng ở tổ nhân dân Làng Cả, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương). Trong kỳ thi đại học vừa qua, tôi thi đỗ 2 trường đại học, hiện đang theo học lớp Việt Nam học 3, khoa Sư phạm du lịch Trường Đại học Công ...

Đeo vòng cổ bằng dây tơ hồng trong đám cưới của người Dao Quần trắng ở Bằng Cốc

TQĐT - Trang phục trong lễ cưới người Dao Quần trắng ở xã Bằng Cốc (Hàm Yên) được cô dâu chuẩn bị khá chu đáo, cầu kỳ từ váy áo, hoa văn thêu thùa, xà cạp… Trong đó, dây tơ hồng đeo vào cổ được cô dâu tự tay khâu với ước mong ...

Sự kiện nổi bật

Bạn đọc quan tâm