Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Liên đội trưởng học giỏi, hát hay

TQĐT - Em Hoàng Thị Phương Thảo (trong ảnh), học sinh lớp 9A, Trường THCS Hưng Thành (TP Tuyên Quang) không chỉ học giỏi, được thầy cô, bạn bè tin yêu mà còn là Liên đội trưởng nhiệt tình trong các hoạt động đội.

Trả lại 18 triệu đồng cho người đánh mất

TQĐT - Vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 26-11 vừa qua, trên đường đi lao động về đến thôn Tân Thái, xã Minh Thanh (Sơn Dương), hai em học sinh của Trường THPT ATK Tân Trào là Đỗ Đức Việt, lớp 11B1 và em Viên Quốc Minh, lớp 11B6  đã nhặt được một chiếc cặp sách.

Hiệu quả kinh tế từ trồng cây phật thủ

TQĐT - Không chỉ làm tốt vai trò, nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Yên Phú (Hàm Yên), ông Phạm Văn Chinh (trong ảnh) ở thôn Làng Chiềng còn là một trong những điển hình trong phát triển kinh tế hộ với mô hình trồng cây phật thủ và chanh tứ mùa. 

Học sinh nghèo hiếu học

TQĐT - Em Trần Đình Huy (trong ảnh), học sinh lớp 8A, Trường THCS xã Vĩnh Lợi (Sơn Dương) đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, học giỏi toàn diện được thầy cô yêu mến, bạn bè nể phục.

Góp sức giảm nghèo

TQĐT - Ông Đỗ Văn Phong, (trong ảnh) Bí thư Chi bộ thôn Thác Cái, xã Minh Khương (Hàm Yên) là người luôn tận tâm với nhân dân, coi thành quả của tập thể là niềm hạnh phúc của bản thân mình.

Hiến đất làm đường bê tông nông

TQĐT - Trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn thành phố Tuyên Quang có nhiều tấm gương tự nguyện hiến đất, góp công, góp của làm đường bê tông. Bà Hoàng Thị Thường (trong ảnh), thôn Cây Khế, xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) là một ví dụ điển hình.

Thành tích học tập của Tuấn Minh

TQĐT - Em Vũ Tuấn Minh (trong ảnh), học sinh lớp 7A4, Trường THCS Tân Yên, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) là tấm gương cho bạn bè noi theo bởi thành tích học tập và sự năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động Đội.

Trưởng thành từ cô giáo “dân nuôi”

TQĐT - Phải mất 1 tiếng rưỡi đồng hồ đi xe máy để đi quãng đường gần 40 km từ thị trấn Nà Hang vào trung tâm xã Đà Vị. Thế mà hầu như ngày nào cô Hoàng Thị Tuyết (trong ảnh), dân tộc Tày, giáo viên Trường Tiểu học Đà Vị cũng “băng” gần 100 km  để đến nơi dạy và trở về nhà ở xã Năng Khả (Nà Hang).

Nỗ lực của thầy giáo trẻ

TQĐT - Thầy giáo Hoàng Trường Giang, sinh năm 1985 là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình (Lâm Bình) kể từ khi trường được thành lập vào tháng 4-2014.

Tin xem nhiều

Nỗ lực của thầy giáo trẻ

TQĐT - Thầy giáo Hoàng Trường Giang, sinh năm 1985 là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình (Lâm Bình) kể từ khi trường được thành lập vào tháng 4-2014.

Gieo chữ nơi rẻo cao

TQĐT - Từ một thiếu nữ, cô Phạm Thị Phương (trong ảnh), sinh năm 1980, dân tộc Kinh không ngờ rằng cuộc đời mình lại gắn bó với mảnh đất vùng cao Nà Hang.

Cậu học trò với thành tích học tập ấn tượng

TQĐT - Em Hoàng Anh Đức (trong ảnh), dân tộc Tày, lớp 9A, Trường THCS Ngọc Hội (Chiêm Hóa) thường các thầy, cô giáo gọi vui là học sinh “vàng” bởi thành tích học tập ấn tượng mà em giành được qua các năm học.

Hiệu quả kinh tế từ trồng cây phật thủ

TQĐT - Không chỉ làm tốt vai trò, nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Yên Phú (Hàm Yên), ông Phạm Văn Chinh (trong ảnh) ở thôn Làng Chiềng còn là một trong những điển hình trong phát triển kinh tế hộ với mô hình trồng cây phật thủ và chanh tứ ...

Chỉ huy phó tận tâm với công việc

TQĐT - Năm 2007, anh Ma Việt Sỹ (trong ảnh) được bổ nhiệm Chỉ huy phó Ban CHQS xã Hợp Thành (Sơn Dương) sau 4 năm là Trung đội trưởng Trung đội Dân quân cơ động của xã. Chưa được đào tạo chuyên ngành ngành quân sự cơ sở nên những ngày đầu ...