Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Bác sỹ 8 lần hiến máu tình nguyện

TQĐT - Bác sỹ Nguyễn Thị La, Trưởng Trạm Y tế xã, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) là tấm gương sáng về hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.

Chiến sỹ an ninh của bản làng

TQĐT - Thượng úy Bàn Văn Bắc (trong ảnh), dân tộc Dao, cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Hàm Yên là điển hình tiên tiến trong lực lượng công an được biểu dương tại Đại hội thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” Công an tỉnh, giai đoạn 2010 -2015. Anh là tấm gương sáng về nỗ lực của bản thân, vượt qua mọi thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

TQĐT - Nhờ năng động, tích cực trong lao động sản xuất cùng với sự kiên trì, chịu khó, mô hình chăn nuôi lợn của gia đình ông Lã Văn Quang (trong ảnh), thôn 3 Làng Bát, xã Tân Thành (Hàm Yên) đã đem lại hiệu quả cao, đáp ứng tốt nhu cầu con giống và thực phẩm cho thị trường.

Chi hội trưởng nông dân làm kinh tế giỏi

TQĐT - Bà Nguyễn Thị Hải (trong ảnh), Chi hội trưởng Chi hội nông dân tổ 18, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) là điển hình tiên tiến trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.

Chị Liên giúp đỡ 18 thí sinh chỗ ở miễn phí

TQĐT - Thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2015 do Tỉnh đoàn phát động, đoàn viên Công an thành phố Tuyên Quang đã tích cực tham gia bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa như giúp đỡ về chỗ ở, nước uống, xe ôm miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Tham mưu thực hiện tốt công tác dân vận

TQĐT - Thượng tá Lê Ngọc Chuyền (trong ảnh) từng là Trưởng Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị và Chính ủy Trung đoàn 247, Bộ CHQS tỉnh. Cuối năm 2013, anh là Trưởng Ban Dân vận Bộ CHQS tỉnh kiêm Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành số 3 của tỉnh tại xã Hùng Lợi (Yên Sơn). Ở bất cứ cương vị nào, anh đều tham mưu thực hiện tốt công tác dân vận.

Nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

TQĐT - Thượng tá Hà Thị Chúc (trong ảnh), Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh luôn biết khắc phục khó khăn, nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị là điển hình tiên tiến tiêu biểu được tôn vinh tại Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2010 - 2015 do Công an tỉnh tổ chức mới đây.

Nhà báo Đỗ Hùng: Đi, quan sát, phát hiện cái mới

TQĐT - Nói đến nhà báo Đỗ Hùng, Trưởng Phòng phóng viên Kinh tế, Báo Tuyên Quang đồng nghiệp đều thừa nhận, ông là “số 1” đối với thể loại tin. Ông cho rằng, tin là “xương sống’’ của tờ báo và là nguồn của các thể loại khác như phóng sự, điều tra, bút ký... Do đó, nhà báo phải chịu đi, chịu quan sát để luôn phát hiện cái mới.

“Thủ lĩnh” đất lạc

TQĐT - Đó là cách mà bà con xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa) gọi anh Ma Văn Bộ, sinh năm 1976, Trưởng thôn Phiêng Tạ, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa), người tiên phong trong việc đứng ra thu mua lạc tươi của bà con để đem sấy theo công nghệ hiện đại. Không những thế, anh còn là người chịu trách nhiệm quản lý và vận hành máy sấy lạc hiện đại bậc nhất của tỉnh.

Tin xem nhiều

“Thủ lĩnh” đất lạc

TQĐT - Đó là cách mà bà con xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa) gọi anh Ma Văn Bộ, sinh năm 1976, Trưởng thôn Phiêng Tạ, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa), người tiên phong trong việc đứng ra thu mua lạc tươi của bà con để đem sấy theo công nghệ hiện đại. Không ...

Liên đội trưởng làm nhiều việc tốt

TQĐT - Em Nguyễn Ngọc Ánh, dân tộc Tày, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Tân Yên (Hàm Yên) trong những năm qua liên tục đạt được nhiều giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

Thợ giỏi nhiều sáng kiến

TQĐT - Anh Trần Trọng Nghĩa (trong ảnh), Tổ trưởng tổ sửa chữa, phân xưởng cơ điện (Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang), là người có nhiều sáng kiến được áp dụng trong sản xuất; anh còn là tấm gương điển hình trong “Học tập và làm theo tấm ...

Cậu học trò làm theo lời Bác

TQĐT - Vừa qua, em Nguyễn Anh Tài Tuấn (trong ảnh), lớp 4A, Trường Tiểu học Thổ Bình (Lâm Bình) là người nhỏ tuổi nhất trong 17 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập ...