Người tốt việc tốt

“Nghệ nhân” hát Páo dung, múa Cấp sắc

Thứ tư, ngày 27-08-2014, 09:01

TQĐT - Ông Bàn Văn Thách, thôn 2 Làng Bát, xã Tân Thành (Hàm Yên) được nhiều người quen gọi là “nghệ nhân”. Ông là người hát Páo dung rất hay và múa Cấp sắc khéo léo.


Niềm vinh dự lớn

Thứ bẩy, ngày 23-08-2014, 08:26

TQĐT - “Được ra thăm quần đảo Trường Sa - phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc thực sự là niềm vinh dự, tự hào lớn” - vợ chồng ca sỹ Ngọc Khanh, Kim Oanh tâm sự. Anh chị đã thỏa nguyện ước được cất vang tiếng hát phục vụ cán bộ chiến sỹ, nhân dân ngày đêm bám biển bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


Cô học trò nghèo thi đỗ đại học điểm cao nhất trường

Thứ tư, ngày 20-08-2014, 10:29

TQĐT - Em Hoàng Thị Hoa (trong ảnh), dân tộc Tày, lớp 12C1, Trường THPT Thượng Lâm (Lâm Bình) là học sinh có điểm thi đại học năm 2014 cao nhất trường với tổng điểm 3 môn thi đạt 22 điểm.


Vì dân, không ngại khó

Thứ hai, ngày 18-08-2014, 09:28

TQĐT - Hơn 8 năm công tác trong ngành công an thì cũng chừng ấy thời gian Đại úy Hứa Tuấn Dũng (trong ảnh), Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh gắn bó với công việc bảo vệ chính trị nội bộ và công tác điều tra, khám phá án hình sự. Anh rất tự hào khi được cống hiến công sức của mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.


Không ngừng vượt khó, làm giàu

Thứ tư, ngày 13-08-2014, 09:52

TQĐT - Chị Ngô Thị Kim Oanh, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và Khách sạn Nam Phong (Km 39, thị trấn Tân Yên, Hàm Yên) là một trong những chủ doanh nghiệp không ngừng vượt khó, làm giàu. Với chị Oanh, càng gặp khó, chị lại càng quyết tâm làm.


Nhờ lòng quyết tâm

Thứ bẩy, ngày 09-08-2014, 08:09

TQĐT - Anh Nình Văn Hòa (trong ảnh), dân tộc Tày, Bí thư Chi đoàn thôn Pá Han, xã Phù Lưu (Hàm Yên) là 1 trong 21 thanh niên điển hình được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị tuyên dương các mô hình thanh niên phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2014. Mô hình kinh tế của anh cho thu nhập gần 500 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho 3 đến 4 lao động địa phương theo mùa vụ, thu nhập 2,5 triệu đồng/người/tháng.


Xứng đáng là tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp huyện

Thứ tư, ngày 06-08-2014, 09:10

TQĐT - Đây là danh hiệu mà anh Lê Anh Tuân (trong ảnh), chuyên viên Huyện đoàn Hàm Yên, đoàn viên công đoàn khối Dân vận của huyện vừa giành được giải nhất trong Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức vào cuối tháng 6 vừa qua.


Say mê những vũ điệu dân tộc

Thứ bẩy, ngày 02-08-2014, 08:13

TQĐt - Từng là sinh viên ưu tú, tốt nghiệp loại xuất sắc Khoa Biên đạo, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, nhận được nhiều lời mời từ các đoàn nghệ thuật nhưng tình yêu quê hương đã níu chân biên đạo múa Lê Cường (trong ảnh). Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tuyên Quang, hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, với ông không có gì hạnh phúc khi được cống hiến tài năng trên quê nhà.


Để học sinh luôn hướng về biển đảo

Thứ hai, ngày 28-07-2014, 09:06

TQĐT - Cô giáo Nguyễn Thị Dung (trong ảnh) Trường THCS Xuân Vân (Yên Sơn) là thành viên trong Đoàn công tác của tỉnh đến thăm, làm việc, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua.


Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ tư, ngày 23-07-2014, 13:58

TQĐT - Với chuyên môn vững vàng, lối sống giản dị, mẫu mực, 21 năm theo nghề dạy học, chị Hoàng Thị Túc, giáo viên Trường THPT xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) luôn là tấm gương cho các cán bộ, giáo viên trong trường noi theo. Từ năm 2008 chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch công đoàn cho đến nay.


Các tin khác

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG NGÀY:
Người không "tật nguyền"

TQĐT - Sau căn bệnh não quái ác, đôi chân của anh Đỗ Văn Tư, thôn Ninh Quý, xã Ninh Lai (Sơn Dương) bị liệt. Mặc dù cố gắng chạy chữa, nhưng việc đi lại của anh vẫn rất khó khăn. Hoàn cảnh không ngăn được ý chí quyết tâm làm kinh ...

Người Cao Lan ở Tuyên Quang

TQĐT - Người Cao Lan hay còn gọi là người Sán Chay (Sán Chay bao gồm Cao Lan và Sán Chí) sống tập trung ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Theo số liệu cuối năm 2013, người Cao Lan ở Việt Nam có khoảng 200.000 người, có mặt tại 58 trên ...

Mãi giữ “lửa” nghề

TQĐT - Cảm nhận của đồng nghiệp về nhà báo Phạm Duy Hùng (bút danh Duy Hùng) là người say nghề đến khắc khoải. Ông vào nghề không ít gian nan, bởi cái anh thợ cơ khí khi cầm cây bút nó nặng hơn biết bao lần cầm búa gò hàn, tiện ...

Sự kiện nổi bật

Bạn đọc quan tâm