Đất & người

Phóng sự

Mỗi kỳ một chuyện

Người tốt việc tốt

Nhịp cầu bạn đọc

Tỷ phú ong mật thế hệ “9X”

TQĐT - Gắn bó với nghề nuôi ong mật được hơn 4 năm nhưng chàng trai trẻ Quách Trung Kiên (trong ảnh), sinh năm 1992 ở thôn Quang Thái 2, xã Thái Hòa (Hàm Yên) đã có nhiều bứt phá để trở thành tỷ phú. Anh được thanh niên địa phương biết đến là ông chủ trẻ tuổi thế hệ “9X”, tài năng, là tấm gương về nghị lực vượt khó làm giàu.

Luôn năng động, cần cù

TQĐT - Với mức thu nhập trên 500 triệu đồng mỗi năm, trang trại nuôi lợn của đoàn viên Bùi Văn Tú (trong ảnh), thôn An Phú, xã Tân An (Chiêm Hóa) là một trong những mô hình chuyển đổi cơ cấu kinh tế điển hình của thanh niên xã.

Gần dân để hiểu và giúp dân

TQĐT - Hơn 10 năm nay là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Mộc, xã Trung Sơn (Yên Sơn), ông Thạch Văn Túc (trong ảnh) cho biết: “Mỗi người có nhiều cách khác nhau để học tập và làm theo Bác. Nhưng với tôi, cán bộ là phải luôn gắn bó với dân, biết lắng nghe những nguyện vọng của người dân để giải thích, tìm cách giải quyết nguyện vọng đó trên cơ sở thấu tình đạt lý”.

Nuôi dế cho hiệu quả kinh tế

TQĐT - Cách đây gần 5 năm (năm 2011), trong một lần về tỉnh Nam Định thăm người thân, anh Hà Ngọc Tĩnh (trong ?nh), thôn Tiến Vũ 9, xã An Tường (TP Tuyên Quang) đã tình cờ tới thăm 1 trang trại nuôi dế thịt. Về nhà, anh trăn trở mãi với gia đình về mô hình trên, rồi quyết định về Nam định mua 7 khay trứng dế về nuôi thử. 

Nữ cán bộ gương mẫu, giỏi nghề

TQĐT - Chị Tống Thị Đan (trong ảnh), Trưởng phòng Kế toán, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Sơn Dương nhiều năm nay luôn là nữ cán bộ gương mẫu, giỏi nghề, đi đầu trong công tác.

Người mẹ hiền của các bệnh nhi

TQĐT - Bác sỹ Vương Thị Hiền (trong ảnh), Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hàm Yên được mọi người biết đến như người “mẹ hiền” của những bệnh nhi. Với lòng yêu nghề, trái tim nhân hậu, trong suốt quá trình công tác, hình ảnh một nữ bác sỹ tận tụy đã không còn xa lạ với mỗi người.

Tin xem nhiều

Đảng viên trẻ tích cực với các hoạt động tình nguyện

TQĐT - Trung úy Hoàng Lý Lan (trong ảnh), Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh được mọi người biết đến khi không chỉ là người chiến sỹ công an gương mẫu mà còn là một đảng viên trẻ năng động, nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện xã ...

Tỏa sáng tấm gương y đức

TQĐT - Thạc sỹ, bác sỹ Đinh Mạnh Phương, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề. 

Gần dân để hiểu và giúp dân

TQĐT - Hơn 10 năm nay là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Mộc, xã Trung Sơn (Yên Sơn), ông Thạch Văn Túc (trong ảnh) cho biết: “Mỗi người có nhiều cách khác nhau để học tập và làm theo Bác. Nhưng với tôi, cán bộ là phải luôn gắn bó với dân, ...

Thu tiền tỷ từ trồng cây ăn quả

Với 2.500 gốc cam Vinh, 300 gốc bưởi, 400 gốc cam sành và trên 200 gốc hồng, ông Trần Quốc Quân (trong ảnh), xóm Hòn Vang, xã Thắng Quân (Yên Sơn) có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.