Công nghệ

Thiên nhiên

Môi trường

Ôtô - Xe máy

Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hải sản chết đột ngột

Hiện tượng nguồn cá tự nhiên và nuôi trồng trong những ngày tháng 4 bị chết trên diện rộng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống-xã hội của người dân ở khu vực các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế. Nỗi lo sợ nhất của họ là ô nhiễm nguồn nước gây ra “thảm cảnh” này. 

Mối lo mới về tổn thương sức khỏe nếu ở trên vũ trụ thời gian dài

Những con chuột thí nghiệm được đưa lên vũ trụ chỉ 2 tuần đã có những dấu hiệu ban đầu của tình trạng gan bị tổn thương khi trở về Trái Đất. Đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ được công bố ngày 20/4, làm dấy lên mối quan ngại về những gì có thể xảy ra với con người khi ở trên vũ trụ trong một thời gian dài.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chế biến nông, lâm sản

TQĐT - Trên địa bàn huyện Yên Sơn có nhiều cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm sản đã và đang không được đầu tư phát triển. Song, bên cạnh đó, một số cơ sở còn để chất cặn, nước thải đọng lại gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân.

Bước tiến trong quản lý tài nguyên và môi trường

Tuyên Quang Xuân Bính Thân - Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường của tỉnh đã có nhiều tiến bộ, hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2010 - 2015.

Nhật Bản nối lại hạt nhân lần đầu tiên sau 2 năm ngủ yên

Nhật Bản ngày 11/8 đã chính thức tái khởi động lò phản ứng hạt nhân đầu tiên ở nước này sau gần hai năm tạm ngừng hoạt động bất chấp những lo ngại của dư luận về độ an toàn sau thảm hoạ hạt nhân tại tổ hợp Fukushima số 1 do thảm họa kép gây ra hồi năm 2011.

Vết nứt lớn ở Ethiopia có khả năng trở thành một đại dương

Vào năm 2005, một vết nứt lớn dài tới 56 km đã xuất hiện giữa sa mạc Afar của Ethiopia. Các giả thuyết nhanh chóng được đưa ra, cho rằng vết nứt lớn với một vài điểm có chiều rộng lên tới 6m này chính là giai đoạn đầu trong sự hình thành một đại dương mới. 

Tin xem nhiều

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chế biến nông, lâm sản

TQĐT - Trên địa bàn huyện Yên Sơn có nhiều cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm sản đã và đang không được đầu tư phát triển. Song, bên cạnh đó, một số cơ sở còn để chất cặn, nước thải đọng lại gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến chất ...

Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hải sản chết đột ngột

Hiện tượng nguồn cá tự nhiên và nuôi trồng trong những ngày tháng 4 bị chết trên diện rộng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống-xã hội của người dân ở khu vực các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế. Nỗi lo sợ nhất của họ là ô ...