Công nghệ

Thiên nhiên

Môi trường

Ôtô - Xe máy

Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hải sản chết đột ngột

Hiện tượng nguồn cá tự nhiên và nuôi trồng trong những ngày tháng 4 bị chết trên diện rộng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống-xã hội của người dân ở khu vực các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế. Nỗi lo sợ nhất của họ là ô nhiễm nguồn nước gây ra “thảm cảnh” này. 

Mối lo mới về tổn thương sức khỏe nếu ở trên vũ trụ thời gian dài

Những con chuột thí nghiệm được đưa lên vũ trụ chỉ 2 tuần đã có những dấu hiệu ban đầu của tình trạng gan bị tổn thương khi trở về Trái Đất. Đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ được công bố ngày 20/4, làm dấy lên mối quan ngại về những gì có thể xảy ra với con người khi ở trên vũ trụ trong một thời gian dài.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chế biến nông, lâm sản

TQĐT - Trên địa bàn huyện Yên Sơn có nhiều cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm sản đã và đang không được đầu tư phát triển. Song, bên cạnh đó, một số cơ sở còn để chất cặn, nước thải đọng lại gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân.

Bước tiến trong quản lý tài nguyên và môi trường

Tuyên Quang Xuân Bính Thân - Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường của tỉnh đã có nhiều tiến bộ, hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2010 - 2015.

Tin xem nhiều

Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hải sản chết đột ngột

Hiện tượng nguồn cá tự nhiên và nuôi trồng trong những ngày tháng 4 bị chết trên diện rộng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống-xã hội của người dân ở khu vực các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế. Nỗi lo sợ nhất của họ là ô ...

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chế biến nông, lâm sản

TQĐT - Trên địa bàn huyện Yên Sơn có nhiều cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm sản đã và đang không được đầu tư phát triển. Song, bên cạnh đó, một số cơ sở còn để chất cặn, nước thải đọng lại gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến chất ...

Dùng công nghệ không gian để chống ô nhiễm không khí

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cùng với Cơ quan Vũ trụ châu Âu và Chính phủ Hàn Quốc đang phối hợp nhằm xây dựng kế hoạch phóng một loạt vệ tinh cảm biến xác định ô nhiễm không khí vào không gian vũ trụ.