Công nghệ

Thiên nhiên

Môi trường

Ôtô - Xe máy

Nhật Bản nối lại hạt nhân lần đầu tiên sau 2 năm ngủ yên

Nhật Bản ngày 11/8 đã chính thức tái khởi động lò phản ứng hạt nhân đầu tiên ở nước này sau gần hai năm tạm ngừng hoạt động bất chấp những lo ngại của dư luận về độ an toàn sau thảm hoạ hạt nhân tại tổ hợp Fukushima số 1 do thảm họa kép gây ra hồi năm 2011.

Vết nứt lớn ở Ethiopia có khả năng trở thành một đại dương

Vào năm 2005, một vết nứt lớn dài tới 56 km đã xuất hiện giữa sa mạc Afar của Ethiopia. Các giả thuyết nhanh chóng được đưa ra, cho rằng vết nứt lớn với một vài điểm có chiều rộng lên tới 6m này chính là giai đoạn đầu trong sự hình thành một đại dương mới. 

Nghiên cứu thành công giống lúa ít phát thải khí metan

Theo thông tin đăng tải trên tạp chí Tự nhiên (Nature, Anh) ngày 22/7, các nhà khoa học Mỹ, Thụy Điển và Trung Quốc đã nghiên cứu thành công giống lúa giàu tinh bột nhưng lại thải ra ít khí metan hơn, góp phần hướng tới 2 mục tiêu vừa tạo nguồn lương thực dồi dào, vừa hạn chế được tình trạng Trái Đất nóng lên.

Vì một môi trường trong sạch

TQĐT - Những năm gần đây, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường tại địa phương, tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà.

2014 là năm nóng nhất trong lịch sử

Các nhà khoa học chính phủ Mỹ đã cho biết về tình trạng nhiệt độ hành tinh gia tăng vượt mức kỷ lục trong năm ngoái đã khiến 2014 trở thành năm nóng nhất trong hơn một thế kỷ qua và làm gia tăng thêm những quan ngại mới về tình trạng nóng lên toàn cầu với nhiệt độ trung bình 0,07 độ F.

Tin xem nhiều