Sứa đỏ - thức quà ngon giao mùa

Đi qua những ngày nồm hoang hoải, nắng lên, Hà Nội lại mang vẻ hồng hào, tươi tắn vốn có. Nắng chưa gắt gỏng, nhưng đã kịp đánh thức vị giác người Hà ...

Đặc sản rau bò khai

TQĐT - Rau bò khai còn có rất nhiều tên gọi như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dã hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói... Đây là ...

Mùa cọ ỏm

TQĐT - Trong chuyến đi công tác vùng cao ngày đầu đông, những thúng cọ ỏm có sức hút mãnh liệt khiến tôi không thể kìm lòng. Cả bầu trời ký ức tuổi ...

Giao lưu văn hóa ẩm thực quốc tế

TQĐT - Ngày 9-12, tại khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội đã diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế năm 2018 do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại ...

7 tác dụng chưa biết về kim chi

Viện nghiên cứu kim chi Thế giới (ở Gwang ju, Hàn Quốc) đã tổng hợp, đánh giá, phân tích 590 luận văn liên quan đến kim trên toàn thế giới về tác ...

Ăn mì tôm gây ung thư: Chuyên gia nói gì?

Mì tôm ( hay còn gọi là mì gói, mì ăn liền) là thực phẩm tiện ích được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng khi có tin đồn mì gói gây ung thư khiến ...

Tin xem nhiều

Bánh nếp nhân trứng kiến

TQOL - Bánh nếp nhân trứng kiến là món ăn phổ biến của các gia đình người Tày trong tỉnh. Để được nếm thử món dân tộc “độc”, lạ này, du khách nên đến Tuyên Quang vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch, mùa người Tày thu hoạch trứng kiến.  

Đặc sản rau bò khai

TQĐT - Rau bò khai còn có rất nhiều tên gọi như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dã hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói... Đây là một loại rau có nhiều ở núi rừng của 2 huyện vùng cao Na Hang và Lâm Bình. 

Sứa đỏ - thức quà ngon giao mùa

Đi qua những ngày nồm hoang hoải, nắng lên, Hà Nội lại mang vẻ hồng hào, tươi tắn vốn có. Nắng chưa gắt gỏng, nhưng đã kịp đánh thức vị giác người Hà Nội, làm con người ta thèm một thức quà chiều mới mẻ, làm mát dạ, mát lòng.