Cô học trò hát hay, học giỏi

TQĐT - Em Nguyễn Hồng Ngọc (trong ảnh), lớp 12C4, trường THPT Tân Trào (TP Tuyên Quang) không những chăm ngoan, học giỏi mà còn là một cây văn nghệ của trường và của Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh.

Từ nhỏ Ngọc đã thích ca hát và múa, vì em thường được nghe mẹ hát ru. Năm 7 tuổi em được mẹ cho tham gia lớp năng khiếu hát và múa của Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh cho đến nay. Vào Trung tâm sinh hoạt, em không chỉ được các thầy cô giáo truyền dạy những bài hát, điệu múa mà còn tham gia vào Đội Nghệ thuật Măng non của Trung tâm. Nhờ năng khiếu cùng sự nỗ lực luyện tập, Ngọc học thuộc bài hát rất nhanh, hát đúng nhịp và kết hợp với động tác tay, chân rất thuần thục. Đến nay, em đã giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi, liên hoan như: Năm 2006, Huy chương Vàng trong chương trình giao lưu các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc tổ chức tại Thái Nguyên; năm 2007, giải nhất Giao lưu các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc tổ chức tại Cao Bằng; năm 2010, giải nhất Giao lưu các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc tổ chức tại tỉnh Điện Biên; năm 2014, giải nhì cuộc thi kể chuyện Bác Hồ cấp thành phố; năm 2017, giải xuất sắc tiết mục Tiếng hát người cày nương dân tộc Lô Lô, tại Liên hoan Búp sen hồng khu vực phía Nam tổ chức taị Thành phố Hồ Chí Minh; giải nhất tiết mục “Non nước hữu tình” tại cuộc thi Tiếng hát học sinh THPT cấp thành phố năm 2018.

Để có được nhiều thành tích cao như vậy đó là nhờ những ngày tháng tập luyện chăm chỉ và công sức khổ luyện của Ngọc. Em chia sẻ,  ban đầu mới học lớp hát và múa, em cũng thấy khó vì giai điệu, ca từ khó nhớ. Nhưng khi tập trung học, nhập tâm vào những lời ca, điệu múa, em thấy rất nhanh thuộc. Hơn nữa, các thầy cô của Trung tâm luôn nhiệt tình, tâm huyết truyền đạt cho chúng em, cộng với niềm đam mê thì dù khó khăn đến đâu em cũng sẽ cố gắng thực hiện tốt.

Yêu ca hát nhưng Ngọc không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Trong 11 năm học em luôn là học sinh giỏi, điểm trung bình đạt trên 8,2. Ở lớp Ngọc còn là Bí thư chi đoàn, lớp phó văn thể. Ước mơ của Ngọc là sau này sẽ trở thành một cô giáo dạy âm nhạc, truyền dạy những bài hát, điệu múa đến với các thế hệ học sinh, góp phần giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Bài, ảnh: Minh Thùy

Tin cùng chuyên mục