Đảng ủy Khối các cơ quan các tỉnh miền núi phía Bắc trao đổi công tác xây dựng Đảng

TQĐT - Ngày 7-9, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan các tỉnh miền núi phía Bắc.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo, cán bộ đảng ủy khối các cơ quan của 15 tỉnh miền núi phía Bắc.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng và các đại biểu dự hội nghị.
                                                                       Ảnh: Việt Hòa

Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan 15 tỉnh đã trao đổi, thảo luận về các nội dung: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng; một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quán triệt học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong cán bộ, đảng viên khối các cơ quan tỉnh; kết quả và kinh nghiệm đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong việc điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, mối quan hệ của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động... góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng đã thông tin tới các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang thời gian qua và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đồng chí đánh giá việc tổ chức hội nghị là hoạt động thiết thực để mỗi cán bộ làm công tác Đảng được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt, tham luận của các đại biểu về giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 6, 7 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị... có ý nghĩa quan trọng để Đảng ủy Khối các cơ quan các tỉnh nghiên cứu, tiếp thu, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác.

Đồng chí mong muốn, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong khu vực dành sự quan tâm, góp ý cho tỉnh trên các mặt về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa các cấp, các ngành của các tỉnh trong khu vực, tăng sự liên kết vùng chặt chẽ hơn nữa nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương và cả vùng. Thời gian tới, Đảng ủy Khối các cơ quan các tỉnh cần chủ động đề xuất với cấp ủy chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Khối theo hướng tinh gọn bộ máy, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Tuyên Quang đã trao Cờ đăng cai tổ chức hội nghị năm 2019 cho lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái.                                     

Thu Hương

Tin cùng chuyên mục