Tin tức nổi bật
Chủ tịch UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm thăm, tặng quà người cao tuổi huyện Yên Sơn (01-10-2014)
TQĐT - Nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10), ngày 30 - 9, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm, tặng quà cụ Nguyễn Xuân Trường, thôn 17, xã Phú Lâm và cụ Nguyễn Hồng Nhân, thôn Tân Thành, xã Mỹ Bằng là những cán bộ đã từng tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất.
Chế tài, xử phạt chưa nghiêm

TQĐT - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), những năm gần đây, các hành vi vi phạm pháp luật của doanh nghiệp về BHXH, BHYT gia tăng ngày càng phức tạp, tinh vi, làm ảnh hưởng tới những quyền lợi thiết yếu của người lao động.

Bánh trôi của người Dao Tiền

TQĐT - Bánh trôi là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, tết của đồng bào dân tộc Dao Tiền ở tỉnh ta, đặc biệt là vào Tết Thanh minh 3-3 âm lịch.

Phòng phóng viên Văn hóa - Xã hội, Báo Tuyên Quang nhận đỡ đầu em Trần Việt Trọng

TQĐT - Tân sinh viên Trần Việt Trọng (trong ảnh) ở tổ nhân dân Làng Cả, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực học tập tốt. Trong kỳ thi đại học vừa qua, Trọng thi đỗ 2 trường đại học, hiện ...

Chiêm Hóa Đại hội MTTQ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ hai, ngày 31-03-2014, 08:29
TQĐT - Ngày 28-3, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tham dự Đại hội có 137 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ huyện đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, lồng ghép các phong trào thi đua, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã vận động nhân dân đóng góp trên 2,5 tỷ đồng và trên 7.000 ngày công lao động cho công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Năm 2013, toàn huyện có hơn 26.400 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm 84% số hộ, tăng hơn 2.200 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Toàn huyện hiện có 242 khu dân cư văn hóa, bằng 64% tổng số khu dân cư trong toàn huyện.
 


Lãnh đạo huyện Chiêm Hóa và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng
Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX.

Trong nhiệm kỳ tới, MTTQ huyện Chiêm Hóa tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở để triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo”. Phấn đấu hàng năm có 80% trở lên số hộ đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa”; 70% trở lên khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; 70% trở lên MTTQ xã, thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cơ sở yếu kém.

Đại hội đã hiệp thương cử 59 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX và hiệp thương cử 29 đại biểu dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Tin, ảnh: Anh Tuấn

Ý kiến bạn đọc