Tin tức nổi bật
Nà Hang Đại hội các dân tộc thiểu lần thứ II, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia (27-08-2014)
TQĐT - Ngày 27-8, UBND huyện Nà Hang tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia hát Páo dung và Nghi Lễ cấp sắc của người Dao.
Lễ cấp sắc của người Dao ở Sơn Phú

TQĐT - Xã Sơn Phú một trong những cái nôi mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc Dao của huyện vùng cao Nà Hang. Qua thời gian, người dân nơi đây vẫn lưu giữ hồn cốt của dân tộc mình với trang phục truyền thống, làn điệu Páo dung, Lễ ...

Bản Túm ngày mới

TQĐT - Vượt đoạn đường mảnh như sợi chỉ vắt qua từng khe núi, con dốc, chúng tôi tìm đến Bản Túm của người Mông, xã Trung Hà (Chiêm Hóa). Bản hiện ra với những ngôi nhà gỗ mái ngói đỏ tươi, trẻ nhỏ nô đùa trước sân. Hai bên là ...

Kỳ vọng vào sự giám sát chặt chẽ

TQĐT - Sự phát triển của thị trường thương mại điện tử trong những năm gần đây đã mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, trở thành một nhu cầu quan trọng trong đời sống xã hội.

Chiêm Hóa Đại hội MTTQ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ hai, ngày 31-03-2014, 08:29
TQĐT - Ngày 28-3, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tham dự Đại hội có 137 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ huyện đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, lồng ghép các phong trào thi đua, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã vận động nhân dân đóng góp trên 2,5 tỷ đồng và trên 7.000 ngày công lao động cho công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Năm 2013, toàn huyện có hơn 26.400 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm 84% số hộ, tăng hơn 2.200 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Toàn huyện hiện có 242 khu dân cư văn hóa, bằng 64% tổng số khu dân cư trong toàn huyện.
 


Lãnh đạo huyện Chiêm Hóa và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng
Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX.

Trong nhiệm kỳ tới, MTTQ huyện Chiêm Hóa tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở để triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo”. Phấn đấu hàng năm có 80% trở lên số hộ đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa”; 70% trở lên khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; 70% trở lên MTTQ xã, thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cơ sở yếu kém.

Đại hội đã hiệp thương cử 59 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX và hiệp thương cử 29 đại biểu dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Tin, ảnh: Anh Tuấn

Ý kiến bạn đọc